người tị nạn

Con đường đi tìm một chốn dung thân của nhiều người dân các nước bị chiến tranh tàn phá ngày càng trở nên gập ghềnh - Ảnh: AFP

Đan Mạch muốn thu tiền, vàng từ người tị nạn

0
Dự luật buộc người tị nạn đến Đan Mạch phải nộp những tài sản giá trị, bao gồm cả vàng bạc, nữ trang để trang trải chi phí ăn ở tạm thời cho họ đang được ủng hộ rộng rãi ở Đan Mạch.
Những người chống người nhập cư biểu tình sau vụ phụ nữ bị xâm hại và quấy rối tình dục dịp giao thừa 2016 ở thành phố Cologne, Đức - Ảnh: Reuters

Giọt nước tràn ly

0
Việc người tị nạn bị thành kiến và phân biệt đối xử, bị đẩy trả chứ không hoan nghênh nữa sẽ là kịch bản xảy ra trong thời gian tới ở nước Đức và trong EU.
Cảnh sát Đức canh gác ở Cologne - Ảnh: AFP

Châu Âu rúng động vì tấn công tình dục

0
Giữa lúc châu Âu đang tranh cãi gay gắt về vấn đề tiếp nhận người tị nạn và nhập cư thì dư luận lại chấn động sau hàng loạt vụ cướp bóc và tấn công tình dục tập thể tại Đức, Thụy Sĩ, Áo và Phần Lan.
Người tị nạn trong một khu trại ở biên giới Hy Lạp - Macedonia - Ảnh: AFP

Đường ai nấy đi

1
Không đầy 3 ngày sau khi được nhất trí, kế hoạch 17 điểm của Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker về vấn đề người tị nạn đã có nguy cơ phá sản trước khi được triển khai. 
Chính quyền Đức đau đầu với làn sóng dân tị nạn Syria giả mạo - Ảnh: Reuters

Đức đau đầu với dân tị nạn Syria giả mạo

0
(TNO) Chính phủ Đức thừa nhận đã phải triển khai các binh sĩ xử lý cuộc khủng hoảng dân tị nạn Syria, sau khi phát hiện người tị nạn từ nước khác giả làm dân Syria để vào nước này.