người tị nạn

Một thế hệ trẻ em Syria không được thừa nhận

Một thế hệ trẻ em Syria không được thừa nhận

0
Cuộc chiến ở Syria không chỉ khiến Trung Đông trở nên đầy bất ổn với đường biên giới mới, mà còn khiến hàng ngàn trẻ em nơi này rơi vào tình trạng không có quốc tịch.
Chính phủ Đức và bà Merkel đã đáp ứng yêu cầu của phía Thổ Nhĩ Kỳ, gỡ bỏ đoạn clip và để tòa án truy tố những nghệ sĩ liên quan clip âm nhạc châm biếm ông Erdogan  /// AFP

Nghịch cảnh không vô cớ

0
Thụy Sĩ không đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ về việc dỡ bỏ một khẩu hiệu căng trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố Geneve mà Ankara cho rằng có nội dung thóa mạ cá nhân Tổng thống Thổ Tayyip Recep Erdogan.
Tác phẩm graffiti về cậu bé tị nạn xấu số Aylan Kurdi bên bờ sông Main, TP.Frankfurt, Đức - Ảnh: Reuters

Tác phẩm graffiti khổng lồ về trẻ tị nạn

0
Một tác phẩm graffiti (nghệ thuật đường phố) khổng lồ về cậu bé tị nạn xấu số Aylan Kurdi đang sừng sững bên bờ sông Main tại TP.Frankfurt (Đức), thu hút nhiều du khách tới ngắm.
Người tị nạn tại biên giới Hy Lạp - Macedonia chờ tàu để đến Serbia, ngày 25.2.2016 - Ảnh: AFP

Hợp ngoài hại trong

0
Hội nghị mới rồi ở Vienna (Áo) giữa nước chủ nhà với các quốc gia vùng Balkan đã mang lại chuyển biến mới trong quá trình tìm giải pháp cho vấn đề tị nạn đang thách thức châu Âu.
Người dân Úc ở Sydney tuần hành ủng hộ tiếp nhận người tị nạn, ngày 11.10.2015 - Ảnh: Reuters

Úc đàm phán trao trả người di cư bất hợp pháp

0

Úc đang đàm phán với một số nước Đông Nam Á về việc trao trả người di cư bất hợp pháp vào châu Đại dương, hãng tin TASS (Nga) ngày 20.2 dẫn tin báo The Sydney Morning Herald cho biết.

Cảnh sát đến khu vực nơi những người đàn ông bịt mặt bị cáo buộc đe dọa trẻ em tị nạn ở Thụy Điển - Ảnh: Shutterstock

Trẻ em tị nạn ở Thụy Điển bị dọa tấn công

0

Có đến 100 người đàn ông đeo mặt nạ tại Thụy Điển đã đe dọa sẽ trừng phạt những đứa trẻ tị nạn ở nước này, đẩy cuộc khủng hoảng người tị nạn vào vòng xoáy căng thẳng mới, theo tờ The Guardian.


 
Người tị nạn chờ bên trong một căn lều ở Văn phòng y tế và vấn đề xã hội Berlin, tại thủ đô Berlin, Đức ngày G5.1.2016 - Ảnh: Reuters

EU kêu gọi Trung Quốc giúp giải quyết khủng hoảng tị nạn

0

Liên minh châu Âu (EU) cho rằng sự giúp đỡ tài chính hay trợ giúp khác của Trung Quốc sẽ tạo thêm điều kiện giải quyết cuộc khủng hoảng di dân tại EU, nơi làn sóng người tị nạn từ Trung Đông đã trở nên quá tải.

Con đường đi tìm một chốn dung thân của nhiều người dân các nước bị chiến tranh tàn phá ngày càng trở nên gập ghềnh - Ảnh: AFP

Đan Mạch muốn thu tiền, vàng từ người tị nạn

0
Dự luật buộc người tị nạn đến Đan Mạch phải nộp những tài sản giá trị, bao gồm cả vàng bạc, nữ trang để trang trải chi phí ăn ở tạm thời cho họ đang được ủng hộ rộng rãi ở Đan Mạch.

Tin đọc nhiều