bộ trưởng quốc phòng

Đối thoại Shangri-La 2018 có gì nổi bật?

Đối thoại Shangri-La 2018 có gì nổi bật?

0
Các vấn đề về Triều Tiên, quan hệ Mỹ và khu vực liên Ấn Độ - Thái Bình Dương,... với sự tụ hội của hơn 10 bộ trưởng Quốc phòng các nước là các điểm nổi bật tại Đối thoại Shangri-La 2018.
Một chiếc chiến đấu cơ Su-30 của không quân Nga /// Reuters

Nga bán 6 chiến đấu cơ Su-30 cho Myanmar

0

Moscow vừa đạt thỏa thuận bán 6 chiếc tiêm kích Su-30 cho Myanmar trong chuyến thăm quốc gia Đông Nam Á này của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Quân đội Iraq sắp chiếm lại Tal Afar từ tay IS

Quân đội Iraq sắp chiếm lại Tal Afar từ tay IS

0

Hôm 26.8, Bộ trưởng Quốc phòng Iraq, ông Arfan al-Hayali cho biết thủ tướng nước này, ông al-Abadi sẽ sớm công bố việc giải phóng thành phố Tal Afar khỏi tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

“Mỹ không thắng tại Afghanistan"

“Mỹ không thắng tại Afghanistan"

0
Ngày 13.6, bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố trước Quốc hội rằng quân Mỹ không ở thế thắng tại Afghanistan và cho biết ông đang soạn thảo một chiến lược mới, sẽ được công bố vào giữa tháng 7.
Chiến lược chống IS mới của Mỹ thành hình

Chiến lược chống IS mới của Mỹ thành hình

0

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết một kế hoạch hành động mạnh mẽ hơn chống lại nhà nước Hồi giáo tự xưng IS do tổng thống Donald Trump chỉ đạo đang được tiến hành tại Iraq và Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen trong chuyến thăm một căn cứ quân sự /// Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Đức xin lỗi quân đội

0
Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen ngày 5.5 lên tiếng xin lỗi sau khi chỉ trích quân đội nước này thiếu năng lực lãnh đạo trong việc xử lý những vụ phân biệt chủng tộc và lạm dụng tình dục.
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley /// AFP

Ấn Độ thay bộ trưởng quốc phòng

0

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã được giao kiêm nhiệm quản lý bộ Quốc phòng, sau khi người đứng đầu bộ này là ông Manohar Parrikar từ chức để ngồi vào ghế thủ hiến bang Goa.