khu dân cư

Dự án thủy điện Hà Nang đã hoạt động từ nhiều năm qua nhưng đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa nộp đủ số tiền để trồng bù rừng - Ảnh: Hiển Cừ

Doanh nghiệp xin trả hàng loạt dự án vì 'tỉnh gây khó'

0
Than phiền sở, ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi gây khó khăn, cản trở, Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân gửi văn bản xin chấm dứt các dự án đã có chủ trương cho phép đầu tư tại Quảng Ngãi.
Quy hoạch và chất lượng cuộc sống

Quy hoạch và chất lượng cuộc sống

0
Chuyện kẹt xe vì thiếu cầu giao thông ở TP.HCM hay các đô thị lớn lấn át đường đi ở Hà Nội mà Báo Thanh Niên phản ánh gần đây, chỉ là một trong những lỗi của quy hoạch đô thị hiện nay.
Yec Xanh - đường phố hiếm hoi ở Hà Nội mang tên nhân vật quốc tế - Ảnh: Minh Dũng

Hà Nội cạn quỹ tên đường

7
Theo các nhà khoa học tại Hội nghị về đặt tên đường phố Hà Nội cuối tuần qua, thủ đô Hà Nội đang cần một lượng tên đường khổng lồ nhưng quỹ tên lại rất thiếu.
Những bồn chứa hóa chất được chồng lên cao, 
để ngoài trời - Ảnh: Công Nguyên

Bãi hóa chất khủng cạnh khu dân cư

4
Nhiều năm qua, người dân ở khu dân cư 50 ha Cát Lái (tổ 46, KP.3, P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM) luôn lo lắng bởi bãi chứa hàng trăm bồn hóa chất tại khu vực Tân Cảng - Cát Lái.
'Bom nước' chực chờ gây họa

'Bom nước' chực chờ gây họa

3
(TNO) Với trọng lượng lên đến hàng ngàn kg và được lắp đặt trên cao không tuân theo quy chuẩn nào, nhưng bồn chứa nước được ví như quả ‘bom nước’ có thể gây nguy hiểm cho người dân.
Khu dân cư… '5 không'

Khu dân cư… '5 không'

1
TX.Bến Cát (Bình Dương) là địa phương có nhiều nhà ở, đất nền đang bỏ hoang. Thế nhưng các khu dân cư (KDC) “5 không” (không giấy tờ đất, giấy phép xây dựng, đăng ký tạm trú, điện, nước ) vẫn ào ào mọc lên.

Tin đọc nhiều