ân xá

Tổng thống Barack Obama ân xá cho con gà tây cuối cùng nhân lễ Tạ Ơn  trước khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.2017 /// Reuters

Tổng thống Obama ân xá con gà tây cuối cùng

0
Ông Barack Obama ngày 23.11 làm lễ xá tội cho 2 con gà tây cuối cùng với tư cách Tổng thống Mỹ trong dịp lễ Tạ Ơn truyền thống. Tổng thống đắc cử Donald Trump thì kêu gọi đoàn kết nhân dịp lễ này.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xem xét thả 38.000 tù nhân trong khi việc bắt giữ những người có liên quan đến giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen vẫn diễn ra /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ ban lệnh thả 38.000 tù nhân

0
Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17.8 công bố sắc lệnh thả 38.000 tù nhân. Hành động này diễn ra sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7 khiến hàng chục ngàn người bị bắt giữ.
Chính phủ mới của Myanmar sắp trả tự do cho hàng trăm tù nhân chính trị ở nước này - Ảnh: AFP

Myanmar sắp thả hàng trăm tù nhân chính trị

0
Tân Tổng thống Myanmar Htin Kyaw, người vừa nhận nhiệm vụ chưa được 1 tháng, sắp thả hàng trăm tù nhân chính trị trong đợt ân xá được cho là lớn nhất của chính phủ nước này.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (bên phải) và lãnh đạo đối lập Sam Rainsy trong một phiên họp toàn thể của quốc hội Campuchia hồi tháng 4.2015 - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Campuchia thề không xin ân xá cho ông Rainsy

0

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 28.12 tuyên bố sẽ không tiếp tục thỉnh cầu Quốc vương Norodom Sihamoni ban lệnh ân xá cho lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy, theo AFP. 

Bão tố cuộc đời vị bác sĩ nhiễm HIV từ phạm nhân

Bão tố cuộc đời vị bác sĩ nhiễm HIV từ phạm nhân

57
(TNO) Bị nhiễm HIV từ bệnh nhân, người vợ tự tử do quá sốc, phải gửi con thơ về quê cho ông bà nội chăm sóc… Chừng đó nỗi đau tưởng chừng như quật ngã thiếu tá Nguyễn Quang Ánh, bác sĩ trại giam Thủ Đức Z30D (Bình Thuận) nhưng anh vẫn kiên cường vượt qua.
Phạm nhân xâm phạm an ninh quốc gia không được ân xá dịp 2.9

Phạm nhân xâm phạm an ninh quốc gia không được ân xá dịp 2.9

0
Tại buổi họp báo công bố đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2.9 do Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức ngày 28.8, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết phạm nhân phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia không được ân xá trong dịp này. Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước Giang Sơn cho biết hưởng đặc xá tha tù trước thời hạn dịp này có 18.298 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 225 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 16 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.
Phạm nhân già nhất được đặc xá 85 tuổi

Phạm nhân già nhất được đặc xá 85 tuổi

0

(TNO) Hôm nay 28.8, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố đặc xá cho hơn 18.000 phạm nhân nhân dịp lễ Quốc khánh 2.9. Phạm nhân già nhất được đặc xá dịp này là 85 tuổi. Hai anh em phạm nhân Đoàn Văn Vươn cũng được đặc xá.