sao hỏa
Nữ sinh Heather Hava - Ảnh Nasa.gov

Nữ sinh chế robot làm vườn giúp trồng rau trên sao hỏa

0
Một sinh viên học ở Trường ĐH Colorado cùng với một người làm việc tại NASA đã phát minh robot với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể mở ra một hướng mới trong việc thám hiểm và cư trú vũ trụ.
Ảnh minh họa sứ mệnh của bộ đôi TGO - Schiaparelli - Ảnh: ESA

Tham vọng sao Hỏa của EU - Nga

0
Châu Âu và Nga đã khởi động sứ mệnh chung trị giá 1,45 tỉ USD với mục tiêu thám hiểm khí quyển sao Hỏa và trên hết là tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên bề mặt hành tinh đỏ.
Mô tả giả thiết vụ đụng độ trực diện với trái đất đã hủy hoại toàn bộ Theia - Ảnh: UCLA

Trái đất là 'con lai' giữa hai hành tinh?

0
Một báo cáo mới tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục cho thấy trái đất và mặt trăng hiện tại là kết quả của một vụ đối đầu trực diện giữa địa cầu sơ khai và phôi hành tinh Theia.
Bay đến sao Hỏa chỉ mất vài ngày?

Bay đến sao Hỏa chỉ mất vài ngày?

0

Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu chế tạo động cơ mới có thể rút ngắn thời gian bay đến sao Hỏa từ 8 tháng xuống còn vài ngày. Chìa khóa của tham vọng không tưởng này nằm ở tia laser.

Mark Watney cô độc giữa sao Hỏa trong 'The Martian'

Quá trình 'quay phim trên sao Hỏa' của The Martian

0
Với hàng loạt đề cử tại Oscar 2016, The Martian là thành quả tuyệt vời của đội ngũ làm phim khi tái hiện con đường trở về đầy gian khổ của một nhà du hành bị bỏ rơi trên sao Hỏa.
Xây nhà máy cấp nước trên sao Hỏa?

Xây nhà máy cấp nước trên sao Hỏa?

0

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng là xây dựng một nhà máy cấp nước trên sao Hỏa. Nếu thành công, các nhà thám hiểm có thể sống nhiều ngày trên hành tinh đỏ nhờ nguồn nước tại chỗ.

Tìm thấy dấu tích nền văn minh cổ trên sao Hỏa?

Tìm thấy dấu tích nền văn minh cổ trên sao Hỏa?

2

Những người săn tìm sự sống ngoài hành tinh vừa đăng tải bức ảnh mà họ cho rằng chụp được một kết cấu hình mái vòm trên sao Hỏa. Tấm ảnh này lại làm dấy lên cuộc tranh luận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Hình ảnh minh họa giả thuyết mặt trời tước đoạt khí quyển sao Hỏa - Ảnh: NASA

Những bí mật thay đổi nhận thức về sao Hỏa

0
Từ những vùng hồ cổ đại đến khí quyển bị đánh cắp, nhân loại đã biết thêm vài bí mật quan trọng của hành tinh đỏ trong năm 2015 nhờ vào tàu thăm dò Curiosity và sự hợp lực của thế giới.
Phát hiện UFO bay ngang trạm vũ trụ quốc tế ISS

Phát hiện UFO bay ngang trạm vũ trụ quốc tế ISS

0

(TNO) Những người săn lùng sự sống ngoài hành tinh mới đây vừa tiết lộ hình ảnh cho thấy một UFO phát sáng xuất hiện gần Trạm Không gian quốc tế (ISS). Hình ảnh được cho là do camera trên ISS quay lại.

Xuất hiện sinh vật có hình dạng giống gấu trên sao Hỏa?

Xuất hiện sinh vật có hình dạng giống gấu trên sao Hỏa?

8

(TNO) Những người chuyên săn tìm vật thể bay không xác định mới đây đã đăng lên internet bức ảnh chụp lại một thứ gì đó giống hình dạng của một con gấu đang đi bộ trên sao Hỏa. Họ cho rằng đây là bằng chứng của sự sống ngoài hành tinh.

Nga huấn luyện khỉ để đưa lên sao Hỏa

Nga huấn luyện khỉ để đưa lên sao Hỏa

0

(TNO) Các nhà khoa học Nga đang huấn luyện 4 con khỉ để đưa lên sao Hỏa. Chúng được đào tạo 4 giờ/ngày để học cách sử dụng các thiết bị điều khiển, theo Daily Mail

Tin đọc nhiều