sao hỏa

Mô hình về cộng đồng người trên sao Hỏa do tỉ phú Elon Musk đưa ra	 /// SpaceX

Viễn cảnh loài người mới trên sao Hỏa

0
Duy trì nòi giống trên sao Hỏa không phải chuyện dễ dàng, nhưng nếu làm được, giới chuyên gia cảnh báo con người hãy chuẩn bị tinh thần cho sự ra đời của giống người mới.
Mẫu nhà của nhóm SEArch+/Apis Cor đến từ New York là mẫu chiến thắng thứ tư trong cuộc thi “Thử thách môi trường sống bằng công nghệ in 3D” giai đoạn 3, cấp độ 1 do NASA tổ chức /// Ảnh: SEArch+/Apis Cor

NASA tổ chức cuộc thi in 3D thiết kế nhà trên sao Hỏa

0
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa đặt mục tiêu xây nhà trên sao Hỏa, chọn 5 người thắng cuộc trong vòng mới nhất của “Thử thách môi trường sống bằng công nghệ in 3D”, thiết kế nhà ở bằng công nghệ in 3D.
Phát hiện hồ nước ngầm trên Sao Hỏa

Phát hiện hồ nước ngầm trên Sao Hỏa

0
Các nhà khoa học cho biết đã xác định được một hồ nước muối dưới bề mặt băng phía nam Sao Hỏa, làm tăng khả năng phát hiện sự sống trên Hành tinh Đỏ.
 
Nguyệt thực vào đầu năm nay /// AFP

Nhân loại chuẩn bị đón nguyệt thực dài nhất thế kỷ

3

Nhân loại chẳng hề xa lạ gì với mặt trăng, nhưng sự kiện nguyệt thực - "mặt trăng máu" chuẩn bị diễn ra vào tuần sau đáng để mong chờ, và một lần nữa Việt Nam lại "ngồi ghế đầu" thưởng lãm, nếu thời tiết cho phép.

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa mang tên Trực thăng Hỏa tinh /// NASA

NASA đưa trực thăng lên sao Hỏa

0
Đài NBC ngày 13.5 đưa tin Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ lần đầu tiên đưa máy bay trực thăng điều khiển từ xa lên sao Hỏa vào năm 2020.
NASA phác thảo kế hoạch đến sao Hỏa thông qua bệ phóng mặt trăng
 /// Ảnh: NAS

Bệ phóng mặt trăng cho sứ mệnh sao Hỏa

0
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ đã công bố kế hoạch cho sứ mệnh kéo dài cả năm trên mặt trăng để chuẩn bị cho cuộc hành trình dài hơn đến sao Hỏa vào thập niên 2030.
Những “mỏ vàng” ở vành đai tiểu hành tinh giữa sao Hỏa - sao Mộc /// Ảnh: NASA

Tham vọng thuộc địa hóa tiểu hành tinh

4
Trung Quốc đang gia nhập đường đua chinh phục các tiểu hành tinh nhằm giải quyết “cơn khát” tài nguyên, cũng như phục vụ các chương trình quân sự hóa không gian.

Tin đọc nhiều