Vương Hồng Sển

Nghệ sĩ Chí Tâm và NSƯT Thanh Kim Huệ trong vở Lan và Điệp 
 /// Ảnh: H.K

Cải lương qua 1 thế kỷ: Thời hoàng kim và thế hệ vàng

46
Cải lương có lẽ phát triển rực rỡ nhất vào khoảng giữa thập niên 1950 đến giữa thập niên 1970. Giai đoạn này xuất hiện một thế hệ nghệ sĩ tuyệt vời mà sau này mọi người thường gọi là 'thế hệ vàng', nay vẫn khắc sâu trong lòng khán giả.
Ảnh: L.C.S

Phiên bản mới của 'Hơn nửa đời hư'

0
Cuốn hồi ký Hơn nửa đời hư của học giả, nhà cổ ngoạn nổi danh Nam bộ Vương Hồng Sển được NXB Trẻ “làm mới” lại trong một phiên bản đầy đủ và trọn vẹn, trong đó có nhiều trường đoạn được cho là chưa từng in. 
Đĩa vẽ rồng, mây và chữ Thọ hiệu đề 'Khánh Xuân Thị Tả' /// Ảnh: Q.Trân

Kho báu của Vương Hồng Sển

0
Lâu nay, mọi người nghe nhắc đến những bộ sưu tập đồ cổ của học giả Vương Hồng Sển nhưng ít ai được tận mắt chứng kiến “kho” cổ vật này của ông hiện đang được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, cùng bao câu chuyện lý thú đằng sau quá trình truy lùng các món đồ độc đáo này.
Ra mắt bộ sách quý về Nam bộ xưa

Ra mắt bộ sách quý về Nam bộ xưa

0
Kỷ niệm 35 năm thành lập, NXB Trẻ ra mắt bộ sách quý Địa lý hình thể, kinh tế và lịch sử Nam kỳ do nhóm dịch giả Nguyễn Nghị chuyển ngữ từ bản tiếng Pháp.
Vân Đường phủ sắp sập

Vân Đường phủ sắp sập

0
Gần 20 năm kể từ ngày mất, ước mơ về một bảo tàng Vương Hồng Sển trang trọng, đồ sộ của học giả uyên bác, người sưu tầm đồ cổ nổi tiếng VN... cứ “tuột dốc”. Và căn nhà cổ quý giá từng được ông yêu mến đặt tên Vân Đường phủ đang ngày càng xuống cấp, hoang tàn.
Hủ tiếu bà Năm Sa Đéc

Hủ tiếu bà Năm Sa Đéc

0
Dù thành danh, có tên tuổi nhưng sau năm 1973 do đời sống sân khấu, điện ảnh khó khăn nên bà Năm Sa Đéc đã bươn chải, mở quán hủ tiếu ở Sài Gòn. Tên tuổi của bà bước đầu đã đảm bảo cho quán, nhưng để giữ được chân khách là do hủ tiếu quá ngon.