châu phi
Đồng hành cùng người chăn nuôi trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Đồng hành cùng người chăn nuôi trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

0
Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) lây lan mạnh tại Việt Nam, an toàn sinh học nghiêm ngặt tại mọi khâu của ngành chăn nuôi heo là cơ hội duy nhất để phòng, chống dịch. Là một doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh tại nhiều quốc gia, ngoài việc tổ chức các biện pháp an toàn sinh học triệt để, kiểm soát chất lượng gắt gao cho các cơ sở sản xuất, cải tiến công nghệ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng tự nhiên cho đàn heo, Cargill còn nỗ lực rất lớn trong huấn luyện và hỗ trợ cho đại lý cũng như người chăn nuôi hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm và thiệt hại do DTLCP.
Ông Amaju Pinnick vừa bị đình chỉ công tác sau khi bị buộc tội tham nhũng /// AFP

Thêm một đồng minh ‘cỡ bự’ của Chủ tịch FIFA nhúng chàm tham nhũng

0
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nigeria (NFF) Amaju Pinnick vừa bị Tòa án Liên bang Tối cao ở thủ đô Abuja buộc tội tham nhũng liên quan đến một khoản tài trợ từ FIFA. Ông Pinnick vốn là Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) và được xem là đồng minh thân cận của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Ông Aliko Dangote được xem tỉ phú da màu giàu nhất thế giới /// Reuters

Người giàu nhất châu Phi rút 10 triệu USD chỉ để...ngắm

0

Tỉ phú Aliko Dangote của Nigeria hôm 6.4 đã chia sẻ trước một diễn đàn ở Bờ Biển Ngà rằng có lần ông rút 10 triệu USD tiền mặt khỏi ngân hàng chỉ để ngắm và cảm nhận sự tồn tại của đồng tiền, theo AFP.

Tin đọc nhiều