phật giáo

Nguyên Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao hình tượng cột mốc chủ quyền cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh /// Ảnh: Diệu Tâm

Đại lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

0
Ngày 11.3, tại Chùa Phụng Ân ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đông đảo Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham gia Đại lễ cầu an cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ quyền của Tổ quốc và Lễ công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.
Cơ hội thay đổi việc đốt vàng mã

Cơ hội thay đổi việc đốt vàng mã

1
Vàng mã, đồ mã ra đời dưới thời nhà Hán (Trung Quốc), giúp chấm dứt việc do sợ quỷ thần mà tế bằng người sống, vô số hiện vật thật.
Đại lễ cầu siêu các nạn nhân chết do tai nạn giao thông

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân chết do tai nạn giao thông

0
Sáng 11.11.2017, tại chùa Hội An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân chết do tai nạn giao thông; với hơn 10 ngàn người tham gia.
Đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc

Đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc

0
Tối 31.8, Giáo hội Phật giáo VN sẽ tổ chức đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc vào lúc 19 giờ 45 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban tổ chức sẽ tôn vinh các tấm gương đạo hiếu tiêu biểu. 
Triển lãm giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Benoy K.Behl (Ấn Độ) về các phế tích và di sản Phật giáo /// Ảnh: BTC

Triển lãm ảnh các phế tích và di sản Phật giáo

0
Triển lãm giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Benoy K.Behl (Ấn Độ) về các phế tích và di sản Phật giáo, khai mạc vào chiều 16.7 và kéo dài đến ngày 28.7 tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ (Hà Nội).
Ngôi đền Fugan gần 1.000 năm trước /// Anh: Dailymail

Khám phá cổ tự gần 1000 năm để hiểu Phật giáo thời đó

0
Các nhà khảo cổ học đã tìm được ngôi đền ẩn tại Thành Đô, Trung Quốc. Đó là chùa Fugan, từng là nơi thờ cúng rất tôn nghiêm, đầy uy tín, rất tiếc nó đã bị hư hỏng do chiến tranh và mọi dấu vết hầu như biến mất trong thời nhà Tống.

Tin đọc nhiều