họa sĩ

Tác phẩm của họa sĩ Đinh Thanh Vân  /// Ảnh: NVCC

Thiên nhiên trong tranh của hai họa sĩ Hà Nội

0
Hai họa sĩ Đinh Thanh Vân và Đỗ Huy Thanh đã mang đến cho người yêu hội họa một không gian với muôn loài hoa đang khoe sắc, cùng các sắc thái của ánh nắng tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (Q.1, TP.HCM).
Người yêu hội họa trước một tác phẩm của hoạ sĩ Vũ Ngọc Vĩnh. /// Ảnh: Diễm Thư

Nhóm Hiện thực thổi luồng gió mới cho hội hoạ

0
Hơn 70 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, màu nước, acrylic của nhóm Hiện Thực đang được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật (Q.1, TP.HCM), mang đến cho người yêu nghệ thuật những cảm xúc thật sự lắng động.
Một tác phẩm của họa sĩ Lê Thế Anh tại triển lãm

Khai mạc triển lãm của nhóm Hiện thực

0
Lần đầu tiên, những tác phẩm của nhóm Hiện thực được triển lãm tại TP.HCM. Đây được xem là một trong những triển lãm có số lượng tác phẩm và số lượng họa sĩ khá lớn từ trước đến nay.
Triển lãm tranh “Hành trình đã qua“

Triển lãm tranh “Hành trình đã qua“

0

"Hành trình đã qua" là tên triển lãm tranh của 2 họa sĩ trẻ Lê Phạm Hiền và Lương Văn Tiến hiện đang diễn ra tại Quận 1, TP HCM. Đây là lần đầu tiền hai họa sĩ có triển lãm tại phương nam sau khi tham gia nhiều triển lãm tại miền bắc và các nước trong khu vực.

Viết bậy, vẽ bậy tiếp tục tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

Viết bậy, vẽ bậy tiếp tục tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

0
Có lẽ, nếu ai chưa có dịp một lần được diện kiến những bức vẽ của các “họa sĩ dân gian” này thì nên ghé ngay cầu Rồng. Bởi vì mới đây TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tháo dỡ cặp tranh này vì ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như môi trường du lịch.
Họa sĩ Anh Sơn - Người vẽ tình yêu Đà Lạt

Họa sĩ Anh Sơn - Người vẽ tình yêu Đà Lạt

0
Họa sĩ Anh Sơn tên thật là Võ Đắc Kỳ. Ông bắt đầu vẽ từ năm 20 tuổi. Ngoài tranh acylic trên toan ông còn vẽ tranh tường, có nhiều tác phẩm được người mua trân quý trên cả nước, từ Bắc vô Nam. Chủ đề chính trong tranh của ông là Đà Lạt. Ông vẽ quê hương mình từ khi bắt đầu chập chững vào làng họa cho tới nay. Tình yêu, lòng háo hức với chủ đề này luôn dạt dào trong ông. 
Họa sĩ Anh Sơn /// Ảnh: Nhật Diễm

Lãng tử thích vẽ trên phố núi mờ sương

0
Tuy được đào tạo chuyên ngành mỹ thuật và bắt đầu vẽ cách đây hơn bốn chục năm, có nhiều tác phẩm được người mua trân quý trên cả nước, từ Bắc vô Nam nhưng ông Anh Sơn vẫn không muốn tự gọi mình là họa sĩ.

Tin đọc nhiều