hội chữ thập đỏ
'Ngày hội đỏ 2018' thu hút rất đông khách hàng và CBNV Nam A Bank đăng ký tham gia /// Ảnh: T.Ngô

Nam A Bank tổ chức hiến máu nhân đạo

0
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 26 năm thành lập (21.10.1992 - 21.10.2018), Nam A Bank vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận 3 và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức chương trình Ngày hội đỏ 2018.
Bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà cho học sinh nghèo 
 /// Ảnh: Minh Anh

Trao cho người dân và học sinh nghèo gần 7 tỉ đồng

0
Từ ngày 24 - 26.1, Công ty địa ốc Kim Oanh, Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em VN, T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN và Báo Thanh Niên đã đến các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Trị tổ chức các hoạt động từ thiện với số tiền gần 7 tỉ đồng.
Tài xế Kha đậu xe ngay cabin để phản đối việc thu phí tại BOT Sóc Trăng hôm 7.1 	 /// Hoàng Vân

Tài xế bị kỷ luật vì dừng xe phản đối BOT

1
Đề nghị dừng thu phí do chậm khắc phục “điểm đen giao thông”
Ngày 15.1, nguồn tin từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết đã thống nhất hình thức kỷ luật là kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Đỗ Minh Kha, tài xế của cơ quan này.
Ông Nguyễn Văn Tác  /// Ảnh: Thiên Lộc

Bác tài xế tình nguyện và 65 lần hiến máu

1
Ngoài việc tình nguyện làm tài xế cho Hội Chữ thập đỏ xã đưa bệnh nhân đi cấp cứu, ông Nguyễn Văn Tác (47 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) đã tham gia hiến máu nhân đạo 65 lần.
Cô giáo Lê Thị Ngọc Thắm (bìa phải) cùng những người tình nguyện đã hiến máu trên 40 lần /// Nguyên Mi

Cô giáo hơn 20 năm với 50 lần hiến máu tình nguyện

0
Tham gia hiến máu tình nguyện từ khi là sinh viên, hơn 20 năm qua, cô giáo dạy THCS này đã 50 lần hiến máu tình nguyện cứu người, chỉ với phương châm giản dị 'mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại'.
Ông Đặng Hùng Tuấn - đại diện Tập đoàn FPT, trao quà cho bà con xã Đại Sơn, H.Đại Lộc
 /// Ảnh: Thanh Đông

Về với người dân vùng lũ

0
Ngày 22.12, Báo Thanh Niên cùng Tập đoàn FPT (Quỹ người FPT vì cộng đồng) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức trao 906 phần quà (350.000 đồng/phần quà) cho người dân.
82 tuổi vẫn nặng lòng với người nghèo

82 tuổi vẫn nặng lòng với người nghèo

0
Đó là ông Phan Văn Liêu (ảnh), ngụ P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Ông nguyên là bác sĩ quân y, là thương binh loại 3/4, hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của phường.
Bình Phước ra mắt ban điều hành bếp cơm tình thương

Bình Phước ra mắt ban điều hành bếp cơm tình thương

0
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức lễ ra mắt Ban điều hành bếp cơm tình thương. Bếp cơm tình thương được xây dựng từ năm 2002 trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, mỗi ngày cấp đều đặn 300 suất cơm, 300 lít nước cho bệnh nhân.
‘Dư’ tiền hỗ trợ người hiến máu

‘Dư’ tiền hỗ trợ người hiến máu

9
Tiền nhà nước chi để hỗ trợ mua sữa, thuốc bồi bổ cho người tham gia hiến máu nhân đạo đã bị Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM “làm dư” cả tỉ đồng!
Động đất Nepal: Về hay ở lại ?

Động đất Nepal: Về hay ở lại ?

11
Có ý kiến cho rằng: Hội Chữ thập đỏ VN là một tổ chức mà tính thiện nguyện phải đặt lên hàng đầu, là những người luôn có mặt để trợ giúp người khác khi có thiên tai, thảm họa. Đoàn qua đây (Nepal) để học cách ứng phó với động đất từ kinh nghiệm của nước bạn, thế thì sao gặp động đất lại quay về?

Quan cách nơi xứ người

Quan cách nơi xứ người

16
Những ngày qua, cộng đồng mạng và giới truyền thông bàn luận khá nhiều xung quanh cách hành xử của đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ VN tại Nepal, khi nước bạn trải qua thảm họa động đất. Trong đó, việc một thành viên của đoàn có tấm hình chụp kiểu “tự sướng” ngay đống đổ nát với gương mặt tươi cười thực sự gây phản cảm.
Chạy trốn khỏi Nepal thì có gì sai?

Chạy trốn khỏi Nepal thì có gì sai?

278
Nhóm 10 người của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sang để học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất của Nepal đã trở về nước an toàn trong sự dè bỉu của không ít người.