thừa cân

Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến tim /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những thói quen hằng ngày có thể dẫn đến đau tim

0
Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim như tiền sử gia đình, một số bệnh liên quan. Nhưng quan trọng nhất là những thói quen hằng ngày mà chúng ta có thể kiểm soát, theo Eat This, Not That.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Béo phì làm tăng tỷ lệ mắc nhiều loại ung thư

0
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí BMC Medicine cho biết có mối liên hệ chặt chẽ giữa chứng thừa cân, béo phì và nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, theo MedicineNet.
Thanh thiếu niên cần thường xuyên hoạt động thể chất, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân nặng hợp lý để bảo vệ sức khỏe lâu dài /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Trẻ béo phì có nguy cơ đột quỵ

0
Nghiên cứu mới của Đại học Hebrew (Israel) cho thấy tình trạng béo phì trong độ tuổi từ 16 - 20 sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ trước 50 tuổi, theo chuyên trang MedicineNet.
Để việc luyện tập yoga hiệu quả, bạn cần hiểu rõ thể trạng của mình để chọn những bài tập phù hợp /// Shutterstock

Bạn đã biết cách tập yoga để giảm cân?

0
'Nếu muốn giảm cân bằng cách tập yoga thì chúng ta phải tập đúng và tập trung vào từng tư thế hết sức có thể', cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (huấn luyện viên yoga một trung tâm tại TP.HCM) chia sẻ.
Vòng eo có liên kết với sức khỏe tim mạch /// Shutterstock

Để ý vòng eo để ngừa bệnh tim

0
Một nhóm các chuyên gia của Hiệp hội Tim mạch Mỹ kêu gọi đo vòng bụng của bệnh nhân để đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch của họ.