thông minh

Siêu máy bơm giải cứu đường Nguyễn Hữu Cảnh nhờ chip thông minh

Siêu máy bơm giải cứu đường Nguyễn Hữu Cảnh nhờ chip thông minh

0
Nhờ hệ thống chip thông minh được lắp đặt trong lòng cống gửi tín hiệu về trung tâm điều khiển để nhân viên trực khởi động siêu máy bơm hút nước giúp đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM thoát ngập trong trận mưa lớn chiều tối 12.10.2017.
Ăn sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock

Ăn sáng giúp gì cho cơ thể?

0
Không cần biết đó có phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày hay không? Nhưng ăn một cái gì đó lành mạnh vào buổi sáng, chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích bất ngờ.
Những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội

Những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội

0

Để đánh giá liệu trẻ có khả năng thông minh vượt trội hay không là rất phức tạp, chắc chắn không thể chỉ dựa vào bài kiểm tra IQ. Các nhà giáo dục đã xác định được những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội.

Trẻ có IQ cao thường sống lâu và khỏe mạnh hơn  /// Ảnh: Shutterstock

Hãy thông minh để sống lâu hơn

1
Kết quả khảo sát và nghiên cứu mới cho thấy trẻ có IQ cao thường đưa ra các quyết định có lợi cho sức khỏe, đồng thời hay tập thể thao và không hút thuốc.
Thói quen tắt chuông báo thức để tiếp tục ngủ nướng vài phút chưa hẳn là xấu  /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ nướng thêm vài phút sẽ sáng tạo hơn?

3
Nhiều người cho rằng việc thức dậy ngay sau khi chuông báo thức reo là thói quen tốt. Nhưng nếu bạn ngủ nướng thêm vài phút thì cũng chẳng có gì xấu, thậm chí nó cho thấy bạn sáng tạo.
​Trẻ thoát hiểm trong căn phòng cháy

​Trẻ thoát hiểm trong căn phòng cháy

0
400 học sinh tiểu học ở Hà Nội đã tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng “phòng vệ thông minh” để rèn luyện những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cơ bản vào ngày 11.4
Hàng trăm học sinh đu dây thoát hiểm đám cháy ở nhà cao tầng

Hàng trăm học sinh đu dây thoát hiểm đám cháy ở nhà cao tầng

0
Đây là tình huống tập luyện giả định để thoát khỏi những đám cháy ở nhà cao tầng hoặc chung cư, giúp các em biết tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp khẩn cấp trong khóa học huấn luyện kỹ năng “phòng vệ thông minh” cho 400 học sinh tiểu học ở Hà Nội tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn.