sách

Cuốn sách 'Nước vẫn chảy dưới chân cầu Mụ Kề' của Hoàng Hữu Phê (NXB Phụ nữ Việt Nam)  /// Ảnh: K.B.H

Hoàng Hữu Phê - dòng thác lũ ký ức đậm sâu

0
Nước vẫn chảy dưới chân cầu Mụ Kề của tác giả Hoàng Hữu Phê (NXB Phụ nữ Việt Nam) là một trong những cuốn đáng chú ý trong dòng sách hồi ký, tự truyện, với những ký ức đậm sâu.
 /// P.N

'Cuộc sống đẹp biết bao' qua nét vẽ gần nửa triệu người theo dõi

0
Khởi đầu chỉ với việc dùng mạng xã hội như một nơi để chia sẻ những câu chuyện về gia đình và cuộc sống, với những bức vẽ sáng tạo bằng màu nước của ông Chan cùng những bài viết đầy tình cảm của bà Marina, tài khoản Instagram Drawings for My Grandchildren của ông Chan Jae Lee và bà Kyong Ja-an (hiện ở Brazil) nhận được sự yêu mến rộng rãi và đến nay đã thu hút được 412.000 lượt theo dõi, được các kênh quốc tế BBC, NBC và The Guardian quan tâm khen ngợi. 
Tập sách ‘Miền thánh đợi’ của nhà văn Nguyễn Văn Học (NXB Văn học, 2021) /// Ảnh: H.T.A

Nguyễn Văn Học nâng niu vị muối của tâm hồn

1
Miền thánh đợi, tập sách của Nguyễn Văn Học vừa được NXB Văn học cho ra mắt vào quý I/2021, tuyển chọn 40 truyện ngắn nằm trong các tập, từ tập đầu tiên Những cô gái bất hạnh cho đến những truyện vừa sáng tác gần đây của tác giả.
Tập ngẫu văn 'Hai phía chân dung' của Lê Quốc Hán (Nhà xuất bản Nghệ An, 2021)  /// Ảnh: V.Q

‘Hai phía chân dung’ ngẫu hứng những trang đời

0
Từ trước đến nay chúng tôi chỉ được đọc và trân quý thơ văn của nhà thơ Lê Quốc Hán qua những bài viết đăng trên các tạp chí, trên mạng thông tin, báo điện tử, nay mới có cuốn sách đầu tay mà ông gọi là ngẫu văn Hai phía chân dung trong tay.
Cuốn sách 'Thông điệp cuộc sống qua những câu chuyện ý nghĩa' (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2021)  /// Ảnh: K.T

‘Thông điệp cuộc sống’ giúp tâm hồn thánh thiện

0
Những câu chuyện trong Thông điệp cuộc sống là tấm gương phản chiếu hình ảnh của chúng ta, giúp chúng ta nhìn lại mình, tiếp thêm sức mạnh, tạo khát khao, động lực, niềm tin, giúp định hướng, giúp tâm hồn mỗi chúng ta thêm phong phú hơn.
Ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn 'Thuyết màu' của Goethe

Ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn 'Thuyết màu' của Goethe

0
Buổi giới thiệu bản dịch tiếng Việt cuốn Thuyết màu (Farbenlehre) của J.W.Goethe nhân dịp cuốn sách này được dịch sang tiếng Việt do Nhà xuất bản (NXB) Mỹ thuật ấn hành, diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 17.5 tại Viện Goethe (Hà Nội).
Cuốn sách ‘Bí ẩn của lão hóa’ của Joseph Chang (NXB Hồng Đức, dịch giả Nguyễn Thị Bảo Ngọc) /// Ảnh: K.B.H

Quản lý lão hóa - một bí ẩn đời sống được sáng tỏ

0
Tấm màn bí ẩn của điều ước “trẻ mãi không già” được vén lên trong cuốn sách khoa học thường thức Bí ẩn của lão hóa của tác giả - tiến sĩ Joseph Chang (NXB Hồng Đức, dịch giả Nguyễn Thị Bảo Ngọc).
 
Các bạn học trò thích thú với không gian trưng bày sách ngay giữa sân trường rộn rã. /// ẢNH: ĐOÀN PHƯƠNG LINH

Sân trường rộn ràng với... sách

0
Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...