tư vấn tâm lý

Trọng tài Vũ Phúc Hoan sai sót trong trận Nam Định-Hải Phòng  /// Vy Khánh

Mắc nhiều sai sót, trọng tài Việt Nam được tư vấn tâm lý

0
Một loạt những sai sót nghiêm trọng của đội ngũ trọng tài ở giai đoạn 1 V-League 2020 đã buộc Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và Công ty cổ phẩn bóng đá chuyên nghiệp VN phải nâng cấp chất lượng lớp tập huấn trọng tài, giám sát giữa mùa giải, tổ chức đợt 1 tại Hà Nội từ 6-9.
 /// Shutterstock

Phải làm gì khi bạn bè, người thân đang bị trầm cảm?

0
Áp lực cuộc sống khiến ngày càng nhiều người bị trầm cảm. Nếu bản thân chúng ta may mắn không gặp vấn đề sức khỏe tâm thần thì có thể người thân, bạn bè hay đồng nghiệp chúng ta đang phải âm thầm chịu đựng trầm cảm.
Buổi tư vấn tâm lý trong một trường THCS tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tư vấn tâm lý không có... chuyên viên tâm lý

4
Bộ GD-ĐT có thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông. Tuy nhiên, nhiều người ngạc nhiên vì thành phần tổ tư vấn tâm lý theo quy định không có... chuyên viên tâm lý.
Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân trong buổi nói chuyện về kỹ năng sống với học sinh  /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thà làm người khó tính...

3
Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân (28 tuổi, hỗ trợ viên Trung tâm ứng dụng và bồi dưỡng tâm lý - giáo dục Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chuyên viên tư vấn tâm lý học đường) không ít lần tự nhận mình là người nghiêm khắc và khó tính.
Mời doanh nghiệp và các trường đăng ký gian hàng triển lãm

Mời doanh nghiệp và các trường đăng ký gian hàng triển lãm

0
Vào ngày 12.2, chương trình Tư vấn mùa thi 2017 sẽ khai mạc tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Ban tổ chức sẽ bố trí xe buýt đưa đón học sinh của các trường THPT khu vực Q.2, Q.9 và Thủ Đức cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. 
Lê Đỗ Khả Tú và Nguyễn Khánh Linh, hai thành viên sáng lập của nhóm "Beautiful Mind Vietnam" /// Ảnh: NVCC

Chuyện của 2 cô gái chuyên 'cấp cứu' tâm lý qua... mạng

3
Không chỉ mang đến dịch vụ tư vấn tâm lý miễn phí, nhóm bạn trẻ 'Beautiful Mind Vietnam' còn hướng đến một mục tiêu cao hơn là thay đổi thực trạng và những định kiến về căn bệnh rối loạn tâm lý trong xã hội Việt Nam hiện đại

Tin đọc nhiều