trẻ sơ sinh

Bé trai sơ sinh bỏ trong túi xách được người dân phát hiện bỏ bên đường
 /// ẢNH: C.T.V

Bỏ trẻ sơ sinh sẽ bị xử lý hình sự

0
Theo các chuyên gia, việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi nghiêm cấm. Trong trường hợp đứa trẻ bị tử vong, người bỏ trẻ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Bác sĩ Trương Thanh Tình (phải) chụp ảnh cùng cháu bé 
đầu tiên ra đời trong khu cách ly Covid-19 của Bệnh viện 
đa khoa khu vực Triệu Hải	 /// ẢNH: THANH LỘC

Chào đời trong khu cách ly

0
Dù ca đẻ được thực hiện ngay trong khu cách ly, nhưng bác sĩ Tình đã cùng ê kíp của mình hoàn thành nhiệm vụ đỡ đẻ “rất êm xuôi”, trong điều kiện phải mặc đồ bảo hộ khá vướng víu và nóng.
 

Cậu bé ở Úc chào đời với trọng lượng 6,6 kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của một trẻ sơ sinh bình thường /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Người phụ nữ sinh mổ con trai nặng 6,6 kg

0
Trọng lượng trung bình khi chào đời của một trẻ sơ sinh ở Úc là 3,3 kg. Nhưng mới đây, một sản phụ nước này đã sinh con trai nặng đến 6,6 kg, tức nặng gấp đôi một trẻ bình thường.
Những phụ nữ mang thai có nồng độ PBDE trên 4 nanogram/mL máu sẽ đối mặt với nguy cơ sinh sớm cao gấp 2 lần nhóm có lượng PBDE thấp hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hóa chất gia dụng phổ biến gây sinh non

0
Nghiên cứu gần đây cho thấy polybrominated diphenyl ethers (PBDE), một loại hóa chất thường gặp trong nhà (giúp chống cháy, thường được phủ bên ngoài đồ nội thất) có thể làm tăng nguy cơ sinh non, theo chuyên trang MedicineNet.