trái đất
Tên lửa đẩy Trường Chinh-3B rời bệ phóng mang theo vệ tinh cuối cùng của hệ thống Bắc Đẩu /// REUTERS

Mạng lưới Bắc Đẩu và tham vọng của Trung Quốc

0
Trung Quốc hôm 23.6 đã phóng vệ tinh cuối cùng của hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tranh giành thị phần với đối thủ GPS của Mỹ.
Ảnh minh họa hai ngôi sao và hố đen ở chòm sao Viễn Vọng Kính /// ESO

Hố đen gần nhất cách Trái đất bao xa?

0
Các nhà thiên học châu Âu vừa tìm được hố đen ở gần Trái đất đến nỗi hai ngôi sao đang xoay quanh nó có thể quan sát được bằng mắt thường, theo báo cáo trên chuyên san Astronomy & Astrophysics.
Hình ảnh mô phỏng hành tinh Kepler-1649c và sao chủ /// NASA

Phát hiện hành tinh rất giống trái đất

2
Trong lúc phân tích kho dữ liệu do kính viễn vọng không gian Kepler thu thập được, các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh có nhiều đặc điểm giống trái đất, cách xa khoảng 300 năm ánh sáng.
Ngày Trái Đất thời xã hội phong tỏa: cơ hội để tái chiêm nghiệm tương lai

Ngày Trái Đất thời xã hội phong tỏa: cơ hội để tái chiêm nghiệm tương lai

0
Khi hàng triệu người đang hít thở bầu không khí trong lành hơn trong lần kỉ niệm 50 năm Ngày Trái Đất, hai nhà bảo tồn môi trường kiêm nhà làm phim từng đạt nhiều giải thưởng cho rằng việc phong tỏa trên toàn thế giới đã tạo ra một cơ hội để suy tính lại mối liên hệ giữa loài người với thế giới tự nhiên, cũng như để giới trẻ tiếp tục thúc đẩy sự thay đổi này.
Phác họa một thiên hà khổng lồ đang hình thành sao /// NRAO

Phát hiện thiên hà với gần 3.000 thiên thể

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal, các nhà thiên văn học vừa phát hiện thiên hà mới thuộc chòm sao Cung Thủ nằm cách trái đất khoảng 1,6 triệu năm ánh sáng, được đặt tên là thiên hà NGC 8822. 
Mô phỏng 1 tiểu hành tinh xoay quanh địa cầu /// AFP/Getty

Trái đất vừa tóm được một ‘mặt trăng’ mới

0

Trái đất của chúng ta bằng cách nào đó đã thu hút được một "mặt trăng mini” với kích thước cỡ bằng ô tô, theo AFP dẫn lời các nhà thiên văn học vừa phát hiện về sự tồn tại của nó.

Tin đọc nhiều