tiền điện tử

Đầu tư tiền ảo dễ bị tội phạm lợi dụng

Đầu tư tiền ảo dễ bị tội phạm lợi dụng

1
Theo pháp luật Việt Nam, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số (tiền ảo) không phải đồng tiền pháp định, không phải phương tiện thanh toán hợp pháp. Các hình thức kêu gọi, huy động vốn đối với tiền ảo đều chưa được pháp luật công nhận.
Chính sách chia lãi của Sky mining và Asama

Xâm nhập 'mỏ' đào tiền ảo

5
Trong cơn lốc tiền ảo đang gây rúng động dư luận với vụ Công ty CP Modern Tech bị tố lừa đảo hàng chục ngàn nhà đầu tư với số tiền lên đến 15.000 tỉ đồng, còn có hình thức kêu gọi đầu tư 'máy đào tiền ảo' mà thực chất cũng là một dạng huy động vốn trái phép, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Công ty Modern Tech tổ chức nhiều sự kiện lôi kéo NĐT đầu tư tiền ảo iFan, Pincoin /// Ảnh: CTV

Nhiều người sập bẫy 'tiền ảo' hàng chục tỉ đồng

10
Liên quan đến vụ một nhóm nhà đầu tư giăng băng rôn tố đường dây 'tiền ảo' lừa 15.000 tỉ đồng, tiếp xúc với PV Thanh Niên hôm qua, nhiều người cho biết họ đã 'đổ' vào đường dây này hàng chục tỉ đồng.
Tiền ảo được công nhận?

Tiền ảo được công nhận?

0
Đó là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra sau khi Bộ Công thương có văn bản yêu cầu ngành điện áp dụng giá bán lẻ điện kinh doanh với khách hàng có hệ thống máy tính giải mã, khai thác tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, Ethereum...
Tạo tiền ảo mới không khó

Tạo tiền ảo mới không khó

0
Mô hình chung của các công ty thực hiện ICO hoặc vừa ICO vừa lending hiện nay là công bố một dự án mới dựa trên nền tảng công nghệ blockchain - đây là công nghệ đã tạo ra đồng tiền Bitcoin đầu tiên trên thế giới.
Chiêu 'thả thính' lãi suất cao thu hút nhà đầu tư tham gia ICO tiền ảo /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chiêu trò huy động vốn từ tiền ảo Việt

1
Làn sóng tiền ảo lan nhanh đến VN và giờ đây hàng loạt đồng tiền số do người Việt 'sáng chế' đã ra đời kèm theo việc kêu gọi vốn đầu tư (ICO) hết sức rủi ro.
Chi cục Thuế Bến Tre thua kiện vì 'đánh thuế' kinh doanh tiền điện tử

Chi cục Thuế Bến Tre thua kiện vì 'đánh thuế' kinh doanh tiền điện tử

3
Chiều 21.9, TAND tỉnh Bến Tre tuyên hủy Quyết định số 714 của Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP.Bến Tre về việc buộc ông Nguyễn Việt Cường (33 tuổi, P.Phú Khương, TP.Bến Tre) phải nộp hơn 2,6 tỉ đồng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân về hành vi kinh doanh mua bán tiền kỹ thuật số trên mạng internet.
Tăng cường quản lý tiền điện tử, tiền ảo

Tăng cường quản lý tiền điện tử, tiền ảo

0
Hôm qua 23.8, Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng vừa phê duyệt đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.
Bitcoin đã khởi đầu cho thế hệ tiền điện tử hiện nay /// Ảnh: Reuters

Những điều cần biết về tiền ảo

0
Tiền điện tử (cryptocurrency) hay còn gọi là tiền ảo, là hình thức tiền tệ được thiết kế cho mục đích bảo mật và mang đến tính ẩn danh cho giao dịch. Hiện tại, có rất nhiều tiền điện tử đang xuất hiện trên thị trường.
Viettel và Sony triển khai giải pháp thẻ thông minh

Viettel và Sony triển khai giải pháp thẻ thông minh

0
Viettel và Sony sẽ phối hợp triển khai thử nghiệm giải pháp thẻ thông minh NFC FeliCa với các chức năng cơ bản gồm thanh toán và điểm danh, tích hợp với phần mềm SMAS để đánh giá tính khả thi của giải pháp.
Quốc kỳ Somalia - Ảnh: Reuters

Tiền mặt 'vắng bóng' tại Somalia

0
Khắp đường phố thủ đô Mogadishu tiền mặt dần biến mất, thẻ tín dụng là không cần thiết và việc mua sắm hằng ngày là điện thoại di động, tốc độ và kỹ thuật số.

Tin đọc nhiều