thức khuya

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Giải mã sự khác biệt giữa nam và nữ về giấc ngủ

0
Tại sao phụ nữ cảm thấy mệt mỏi trước nam giới 2 tiếng vào buổi tối, tại sao nam khó ngủ sớm, hay tại sao phụ nữ dễ thức dậy sớm?… Tất cả những giải đáp thắc mắc này đã được chuyên gia về nhịp sinh học giải thích, theo Cosmolitan.
 
Shutterstock

Những tác hại khi cha mẹ để trẻ thức khuya

2
Khi cha mẹ đi làm về trễ, đồng nghĩa con cái cũng thức khuya để cha mẹ được chơi với con “một lúc”. Thế nhưng “một lúc” đó lại có hại cho trẻ rất nhiều.
Tránh thức khuya ngủ bù cả ngày để có sức khỏe tối ưu - Ảnh: Shutterstock

Thức khuya, ngủ bù: Dễ bị đau tim

0
Thức khuya rồi ngủ bù cả ngày hôm sau được nhiều người xem là chuyện bình thường. Thế nhưng, đó là thói quen làm tổn thương cơ thể do lịch trình ngủ không phù hợp.
Ăn quá nhiều protein từ động vật có nhiều khả năng chết vì ung thư - Ảnh: Shutterstock

Thói quen xấu còn nguy hiểm hơn cả hút thuốc lá

2

(TNO) Bạn không hút thuốc. Bạn sống một cuộc sống lành mạnh. Nhưng, bạn vẫn cảm thấy cơ thể vẫn thiếu năng lượng. Tại sao? Một số thói quen hằng ngày sau có thể là nguyên nhân.

Thức khuya khó thụ thai

Thức khuya khó thụ thai

0
Đối với những phụ nữ muốn dễ thụ thai, hãy ngưng thức khuya vì thói quen này có thể gây trì hoãn việc sản xuất hoóc môn sinh sản. “Bóng tối rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở phụ nữ và giúp bảo vệ thai nhi đang phát triển”, giáo sư về sinh học tế bào Russel J.Reiter tại Đại học Texas (Mỹ) cho biết.
Ngừa mụn do thức khuya

Ngừa mụn do thức khuya

0
Sau những ngày bận nhiều việc phải thức khuya, bạn phát hiện mặt nổi mụn. Đừng quá lo lắng, ăn những thực phẩm sau có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này:
Vì sao thức khuya dễ đổ bệnh?

Vì sao thức khuya dễ đổ bệnh?

0
Hội chứng chệch múi giờ do bay đường dài, từ nơi này đến nơi khác (jet lag), làm việc theo ca hoặc thức khuya có thể là lý do khiến bạn dễ đổ bệnh. Đó là bởi vì đồng hồ sinh học của cơ thể được thiết lập cho 2 giai đoạn gồm giai đoạn ánh sáng (kéo dài 12 giờ) và bóng tối (12 giờ).
Làm việc theo ca dễ đột quỵ

Làm việc theo ca dễ đột quỵ

0
Những người có chế độ làm việc với giờ giấc không ổn định có thể tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ, kết luận này vừa được các nhà nghiên cứu Canada nêu ra.
Ảnh: shutterstock

Thói quen mau già

0
Lẽ ra phải 5 hoặc 10 năm nữa, khuôn mặt bạn mới xuất hiện nếp nhăn, nhưng đằng này những vết chân chim đáng ghét kia đã bắt đầu lộ diện sau khóe mắt, đôi môi. Nguyên nhân  từ những thói quen xấu sau đây:

Tin đọc nhiều