thủ tướng canada

Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân /// Reuters

Thủ tướng ‘soái ca’ của Canada thắng cử thêm một nhiệm kỳ

0

Tổng tuyển cử Canada chấm dứt với kết quả Thủ tướng Justin Trudeau tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ hai, nhưng chiến thắng mong manh đồng nghĩa với việc  ông phải dẫn dắt chính phủ thiểu số và phụ thuộc vào các đảng khác để lãnh đạo Canada.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đứng bên Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Lợi bất cập hại

1
Sát ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mang tính định mệnh đối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Trudeau và khuyến nghị cử tri Canada bỏ phiếu để ông tái đắc cử.
Thủ tướng 'soái ca' Trudeau vướng bê bối chính trị lớn

Thủ tướng 'soái ca' Trudeau vướng bê bối chính trị lớn

0
Hôm 14.8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp nhận nội dung bản đánh giá dài 58 trang từ một ủy viên đạo đức độc lập, cáo buộc ông Trudeau và nhóm của ông trong năm 2018 đã cố gắng cản trở quyết định đưa công ty xây dựng SNC-Lavalin Group Inc ra xét xử tại một phiên tòa chống tham nhũng của các công tố viên liên bang. Đọc thêm
Tổng thống Donald Trump  /// Reuters

Khi Tổng thống Trump 'vượt rào'

0
Các trợ lý Nhà Trắng đã vô cùng bất ngờ sau khi biết về cuộc điện đàm không chính thức giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Justin Trudeau.
Tranh chấp thương mại trở thành tâm điểm hội nghị G7

Tranh chấp thương mại trở thành tâm điểm hội nghị G7

0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đều nở nụ cười trước ống kính khi gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec hôm 8.6, nhưng không thể xoa dịu căng thẳng vì tranh chấp thương mại vẫn đang âm ỉ.