Tin mới

Những ngôi nhà trong làng Việt Ville	 /// Ảnh chụp màn hình Roads & Kingdoms

Lụi tàn làng Việt tại Philippines

3
Từng là nơi trú ngụ của gần 2.000 người Việt, nhưng giờ đây, những dấu ấn cuối cùng của ngôi làng Việt Ville trên đảo Palawan có nguy cơ bị xóa sạch hoàn toàn.
Ông Son Nguyen /// Chụp từ clip

Nhân viên gốc Việt kiện Tesla

0
Nhân viên gốc Việt Son Nguyen (36 tuổi) ở bang California (Mỹ) nộp đơn kiện hãng xe hơi điện nổi tiếng Tesla của tỉ phú Elon Musk với cáo buộc không bảo đảm an toàn nơi làm việc.
Cảnh đìu hiu tại chuỗi mặt bằng cho thuê của ông Aaron Truong /// Ảnh Chụp màn hình NYT

Nét Việt nhạt phai tại New Orleans

0
New Orleans từng là một trong những thành phố có cộng đồng người Việt gắn kết nhất tại Mỹ nhưng dấu ấn ấy đang phai nhạt dần do nhiều yếu tố.
Số lượng người Hàn Quốc học tiếng Việt gia tăng /// Ảnh: Chụp màn hình Ryot

Tiếng Việt ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc

2
Ngày càng nhiều người ở Hàn Quốc đăng ký thi kiểm tra năng lực nói tiếng Việt VOPI, lên đến 800 người trong năm 2017 tăng 15% so với 2016, theo chuyên san The Diplomat.
Hiện trường vụ cướp /// Chụp màn hình Tokyo Reporter

Một phụ nữ Việt bị cướp tại Nhật

4
Cảnh sát tỉnh Osaka của Nhật Bản đang truy lùng một nam thanh niên dùng dao cướp tiền của hai phụ nữ, trong đó có một người Việt, tại chung cư ở khu Suminoe thuộc thành phố cùng tên.
Đài PTS phát bản tin tiếng Việt, tiếng Thái Lan và tiếng Indonesia  /// PTS

Truyền hình Đài Loan phát bản tin tiếng Việt

0
Nhằm phục vụ đối tượng khán giả người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan, Đài truyền hình PTS chính thức phát sóng bản tin bằng tiếng Việt, tiếng Thái Lan và tiếng Indonesia.
Hai cựu cảnh sát gốc Việt Huy Ly (trái) và Larry Nguyen /// Chụp màn hình Houston Chronicle

10 người gốc Việt bị bắt vì bảo kê, rửa tiền

1
Văn phòng công tố hạt Harris thuộc bang Texas (Mỹ) thông báo 22 nghi phạm, trong đó có 10 người gốc Việt, đã bị bắt và khởi tố sau khi cảnh sát phá đường dây cờ bạc trái phép ở Houston, theo kênh CW39.