Tin mới

Amanda Nguyen /// Ảnh chụp màn hình Papermag

Cô gái gốc Việt được đề cử Nobel Hòa bình

1
Các dân biểu bang California đồng viết thư đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2019 cho Amanda Nguyễn (26 tuổi) vì những nỗ lực nhằm bảo vệ nạn nhân bị tấn công tình dục ở Mỹ, theo báo mạng The Huffington Post.
Cử tri tại Phnom Penh trong cuộc bầu cử địa phương năm 2017 /// AFP

Campuchia điều tra vụ mạo danh người Việt phá hoại bầu cử

0
Bộ Nội vụ Campuchia đang điều tra vụ một trang Facebook có tên “Hội Người VN tại Campuchia” mạo danh Hội Khmer - VN tại Campuchia (KVA) để kêu gọi công dân VN đi bỏ phiếu nhằm gây rối loạn cuộc tổng tuyển cử vào ngày 29.7.
Một lớp học tiếng Việt dành cho trẻ em ở Đài Loan /// Đăng Nguyên

Đài Loan dạy tiếng Việt trong trường tiểu học

1
Nhằm giúp bảo tồn tiếng mẹ đẻ của cộng đồng nhập cư, chính quyền Đài Loan ra quy định từ niên khóa 2019 - 2020, học sinh tiểu học phải chọn 1 trong 7 ngôn ngữ Đông Nam Á làm môn ngoại ngữ. 
Ông Lê Anh Hào /// Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News

Cha bé Nhật Linh yêu cầu án tử hình

3
Kyodo News ngày 16.6 dẫn lời ông Lê Anh Hào, cha của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị sát hại ở Nhật Bản hồi tháng 3.2017, yêu cầu tòa tuyên án tử hình nếu nghi phạm Yasumasa Shibuya bị chứng minh có tội.
GS Cường (trái) trao giải thưởng mang tên ông cho nữ sinh viên Selgrath	 /// CUA

Dấu ấn mang tên vị giáo sư Việt lừng danh

5
Đại học Công giáo Mỹ vừa lần đầu trao giải thưởng thường niên “Charles Cuong Nguyen Leadership Award”, được đặt theo tên vị giáo sư gốc Việt - Charles Cường Nguyễn, để vinh danh những người đạt thành tựu trong lĩnh vực quản trị, điều khiển, lãnh đạo.
Tuần hành đòi điều tra vụ bạo hành thuyền viên Việt tại Seoul /// Chụp màn hình The Korea Times

Hai ngư dân Việt bị thuyền trưởng Hàn Quốc bạo hành

0
Các nhóm hoạt động vì quyền lợi của lao động nước ngoài ở Hàn Quốc đang kêu gọi trừng phạt một thuyền trưởng tàu cá và một số người khác về cáo buộcbạo hành 2 ngư dân người VN, theo tờ The Korea Times.
Khách sạn-sòng bạc Circus Circus /// Chụp màn hình ABC News

Hai du khách Việt bị sát hại tại Mỹ

1
Đài ABC News ngày 2.6 đưa tin cảnh sát thành phố Las Vegas, Mỹ phát hiện thi thể một người đàn ông và một phụ nữ VN trong phòng khách sạn với nhiều vết dao đâm.
Những ngôi nhà trong làng Việt Ville	 /// Ảnh chụp màn hình Roads & Kingdoms

Lụi tàn làng Việt tại Philippines

3
Từng là nơi trú ngụ của gần 2.000 người Việt, nhưng giờ đây, những dấu ấn cuối cùng của ngôi làng Việt Ville trên đảo Palawan có nguy cơ bị xóa sạch hoàn toàn.
Ông Son Nguyen /// Chụp từ clip

Nhân viên gốc Việt kiện Tesla

0
Nhân viên gốc Việt Son Nguyen (36 tuổi) ở bang California (Mỹ) nộp đơn kiện hãng xe hơi điện nổi tiếng Tesla của tỉ phú Elon Musk với cáo buộc không bảo đảm an toàn nơi làm việc.
Cảnh đìu hiu tại chuỗi mặt bằng cho thuê của ông Aaron Truong /// Ảnh Chụp màn hình NYT

Nét Việt nhạt phai tại New Orleans

0
New Orleans từng là một trong những thành phố có cộng đồng người Việt gắn kết nhất tại Mỹ nhưng dấu ấn ấy đang phai nhạt dần do nhiều yếu tố.