robot

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

0
Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Bất cứ thứ gì được camera của robot ghi nhận lại đều có thể được truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh hoặc qua kính thực tế ảo  /// Ảnh: Nhóm nghiên cứu của Krishna, Mani Babu & Prudhvi Raj

Robot điều hướng ảo trong môi trường từ xa

0
Hai sinh viên tốt nghiệp trường kỹ thuật VR Siddartha Engineering College ở Kanuru, Ấn Độ, mới đây đã tạo ra một loại robot có thể giúp người dùng nhìn thấy những gì đang xảy ra từ địa điểm ở cách xa họ.
'Trăm tuổi' tên gọi robot

'Trăm tuổi' tên gọi robot

0
1 thế kỷ trước, từ "robot" được sử dụng lần đầu tiên trong một vở kịch khoa học viễn tưởng tiếng Séc mang tên Rossum’s Universal Robots. Cùng xem từ "robot" đã được hình thành như thế nào qua video dưới đây.
Hình ảnh mô tả thiết kế của robot mới /// UNIVERSITY OF SOUTHAMPTON

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển

0
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.
Robot Atlas và Spot hòa nhịp cùng nhau /// Ảnh: YouTube

Robot nhảy múa điêu luyện như người

11
Theo CNN, công ty Boston Dynamics vừa mừng năm mới bằng cách tung ra đoạn video ghi lại cảnh 4 robot của họ nhảy múa trên nền nhạc Do You Love Me? của nhóm The Contours.