nhà văn

 /// Ảnh: NVCC

Nhà văn viết khỏe như... siêu nhân

0
Ở mảnh đất 'chưa mưa đã thấm' Quảng Nam, nhà văn Lê Trâm (ảnh) không chỉ là người đậm tính cách Quảng trong văn chương và cả trong lời ăn tiếng nói ngoài đời mà còn nổi tiếng viết khỏe như... siêu nhân.
‘Trò chuyện với thiên thần’ và ‘Một phút tự do’ của cặp đôi văn chương Việt - Ý

‘Trò chuyện với thiên thần’ và ‘Một phút tự do’ của cặp đôi văn chương Việt - Ý

0
Cuộc 'ngược dòng' từ Việt Nam bay sang Milano, Ý những ngày tháng 3.2020 khi nước này đang là một điểm nóng tâm dịch Covid-19 của nhà văn Trương Văn Dân để được chia sẻ cùng người vợ yêu quý - nhà văn Elena Pucillo Truong ngỡ là khoảng lặng đầy lo âu với cặp vợ chồng Việt - Ý này.
 /// Ảnh: T.Diệu

Nhà văn đa năng Võ Diệu Thanh

0
Nghề chính là giáo viên mỹ thuật tiểu học, bắt đầu sáng tác từ năm 18 tuổi, Võ Diệu Thanh (sinh năm 1975, tại An Giang, ảnh) từng đoạt giải nhất Văn chương Thủ Khoa Nghĩa năm 1994.
Nhà báo Nguyễn Bá Quỳnh Anh với những tư liệu quý từ Báo Thanh Niên mà chị giữ lại hơn 27 năm qua /// ẢNH: AN DY

Lời hồi đáp sau hơn một phần tư thế kỷ

2
Từ một truyện ngắn đăng trên Báo Thanh Niên 27 năm trước, một độc giả đặc biệt của Thanh Niên đã làm nên cuộc hội ngộ kỳ lạ giữa những người xa lạ nhưng vẫn luôn đau đáu hướng về nhau.
Bìa sách	 /// Ảnh: Vĩnh Quyền

Mang hoang dã Sơn Trà vào phòng khách

0
Lydie Vander Beeken, nhà sáng lập tổ chức Heart for primates, giới thiệu ấn phẩm mới nhất Sơn Trà - Rừng trong phố biển của nhà văn Vĩnh Quyền với tiêu đề “quyển sách mang hoang dã Sơn Trà vào phòng khách bạn”.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn đau đáu với những phận người

0
Mặc dù muốn bứt phá ở nhiều đề tài khác nhưng tác giả Trần Văn (hội viên Hội VHNT Tây Ninh, ảnh) vẫn đau đáu trước những thân phận con người giữa vòng xoáy của thời cuộc, bạc tiền. 
Nhà văn Huỳnh Dũng Nhân (trái) tặng chữ ký cho độc giả /// Ảnh: Quỳnh Trân

Sinh nhật 'không đụng hàng' của nhà văn Huỳnh Dũng Nhân

0
Bước sang tuổi 65, nhà văn - nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM, nguyên Phó chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM) mừng kỷ niệm sinh nhật với món quà 'không đụng hàng' là cuốn hồi ký Chúng tôi - một thời mũ rơm mũ cối (do NXB Tổng hợp TP.HCM) ra mắt độc giả sáng 7.3.