nhà văn

Vì sao văn học giả tưởng thu hút độc giả?

Vì sao văn học giả tưởng thu hút độc giả?

0
Điều gì đã khiến văn học giả tưởng thu hút độc giả và trở thành mối quan tâm của công chúng giữa đa dạng các thể loại như hiện nay, đó là một trong những nội dung của buổi Cà phê sách và độc giả chủ đề Văn học giả tưởng: từ quá khứ, thực tại đến tương lai, diễn ra vào 9 giờ ngày 21.3 tại thư viện Cà phê thứ Bảy (264A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).
Họa sĩ Lê Sa Long (phải) tặng bức tranh chân dung nhà văn Sơn Nam cho đại diện gia đình nhà văn /// Ảnh: NVCC

Họa sĩ Lê Sa Long vẽ tranh chân dung nhà văn Sơn Nam

3
Sau loạt tác phẩm Khẩu trang và người nổi tiếng, họa sĩ Lê Sa Long bắt tay ngay vào việc vẽ chân dung nhà văn Sơn Nam rồi về trao tận tay gia đình cây đại thụ văn chương Nam bộ một thời.
Hội thảo nhận diện thơ lục bát đương đại

Hội thảo nhận diện thơ lục bát đương đại

4
Ngày 24.12, Trường đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học Nhận diện thơ lục bát Việt Nam đương đại với nhiều tham luận của các nhà văn, nhà nghiên cứu văn học như: GS-TS Trần Đình Sử, PGS-TS Đỗ Lai Thúy, PGS-TS La Khắc Hòa, PGS-TS Ngô Văn Giá, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên... cùng nhiều nhà thơ ở Hà Nội.

Trần Hạ Vi viết văn vì muốn kết nối với nguồn cội

Trần Hạ Vi viết văn vì muốn kết nối với nguồn cội

2
Sống xa VN hơn 17 năm, Trần Hạ Vi (ảnh), tiến sĩ ngành tài chính ngân hàng ở Đại học Monash, Úc, hiện định cư tại Canada, vừa nỗ lực cố gắng hòa nhập với môi trường mới (cô đang là giảng viên của Trường đại học Saint Francis Xavier, tỉnh bang Nova Scotia, Canada) vừa sáng tác bằng tiếng Việt như một nguồn vui tinh thần và kết nối với nguồn cội quê hương.
 /// ẢNH: Q.TRÂN

Nhà văn '2 trong 1' dung dị với miền Tây

0
Mới đây, nhà báo - nhà văn trẻ “2 trong 1” Dương Út cho ra mắt cuốn Miền Tây dung dị với những trang viết hào sảng đậm tính cách của người Nam bộ, kết nối quá khứ và hiện tại.
 /// Ảnh: NXB

Sách về 'những đứa cà tưng thích làm chuyện cà tửng'

0
Từ ngày về hưu, nhà văn Lê Văn Nghĩa bỗng... trẻ ra với các sáng tác về tuổi thơ Sài Gòn một thuở qua Mùa hè năm Petrus; Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy; Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian; Tụi lớp nhứt trường Bình Tây, cây viết máy và con chó nhỏ; và nay là Mùa tiểu học cuối cùng (ảnh).
Nhàn đàm: Bác bán xôi

Nhàn đàm: Bác bán xôi

0
Ra Hà Nội, tôi vẫn thường nhìn rất lâu những chiếc xe đạp chở đầy hoa về các phố. Chợ hoa Quảng An vẫn thức hằng đêm cung cấp hoa cho cả Hà Nội. Nhưng những chiếc xe đạp chở thúng xôi mỗi buổi sáng đi bán qua các phố thì bây giờ thưa vắng.