huế

Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ Huế 2021 /// Ảnh: Thế Sang

Gặp gỡ Huế 2021: Bảo tồn, phát huy vẻ đẹp văn hóa Huế

0
Tại buổi gặp mặt những người Huế xa quê và người yêu Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhìn nhận, nếu xây dựng Huế thành thành phố hiện đại, không thể lơ là công tác bảo tồn văn hóa. 
Thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỉ dễ dàng của 2 “hacker“

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỉ dễ dàng của 2 “hacker“

1
Ngày 19.3.2021, Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Minh Vũ (31 tuổi) và Hoàng Thanh Sang (21 tuổi) vì có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của người dân trên 1,2 tỉ đồng.
Ông Phan Ngọc Thọ (phải) bàn giao công trình Địa chí văn hóa Huế cho Sở KH-CN (chủ thể quản lý Tủ sách Huế) /// NY LƯƠNG

Công bố đề án xây dựng Tủ sách Huế

0
Ngày 17.3, tại Tàng Thư lâu (thư viện Hoàng gia triều Nguyễn vừa được trùng tu), UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế công bố đề án xây dựng Tủ sách Huế và ra mắt bộ Địa chí văn hóa Huế, ấn phẩm đầu tiên của đề án.
Mê mẩn mùa hoa cải xứ Huế

Mê mẩn mùa hoa cải xứ Huế

0
Những vườn hoa cải nở rộ vào ngày giáp Tết ở phường Kim Long, TP.Huế đang là điểm đến của nhiều khách du lịch và các bạn trẻ ở địa phương cũng như giới nhiếp ảnh. Đặc biệt, có chủ vườn hoa ở đây còn cho chụp ảnh miễn phí.
 
Hoàng cung triều Nguyễn đón Tết Nguyên đán ra sao?

Hoàng cung triều Nguyễn đón Tết Nguyên đán ra sao?

0
Sáng 2.2.2021, tại điện Thái Hòa, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã diễn ra lễ Nguyên đán trong hoàng cung thời nhà Nguyễn dưới hình thức sân khấu hóa thực cảnh bằng thủ pháp đồng hiện.