học kỹ năng

Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng miễn phí tại Nhà thiếu nhi TP.HCM  /// LÊ THANH

Cần có 'kỹ năng' khi cho con học kỹ năng

0
Không phải 'thả' con vào các lớp dạy kỹ năng sống là con có thể tiếp thu được trọn vẹn những kiến thức được dạy. Theo các chuyên gia, để con học kỹ năng sống có hiệu quả, phụ huynh cần có 'kỹ năng'.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM xây nhà tình nghĩa cho người dân khó khăn tại tỉnh Tây Ninh trong chiến dịch tình nguyện hè  /// ẢNH: NỮ VƯƠNG

Nghỉ hè, đừng ôm sách đến trường nữa!

0
Sắp đến kỳ nghỉ hè, các bạn trẻ không phải học trên trường. Tuy nhiên, đây là thời điểm thích hợp để 'học' những kỹ năng mới, tham gia dự án cộng đồng, đi thực tập, tham gia trại hè... học mà chơi.
Nghỉ hè là khoảng thời gian để bạn trẻ thư giãn, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ /// TẤN HIỆP

Hè đã thêm ý nghĩa!

0
Trước đây, hầu như giáo viên (GV) và học sinh (HS) chẳng biết nghỉ hè là gì. Vì thời gian nghỉ ít và học lại khá sớm, khoảng giữa tháng 7 đã có trường tập trung HS. Khổ nhất là những GV 'chinh chiến' với các em ở lớp cuối cấp (lớp 9, 12) thì hầu như không biết mùa hè là gì.
Trẻ đi học bóng đá ngày hè  /// Ảnh: X.P

Dẫn con đi học bơi, nhạc, vẽ… ngày hè

1
Hè đến, các phụ huynh đã tranh thủ đưa con đến những trung tâm thể thao, sân bóng, hay các địa điểm dạy nhạc, vẽ… để con 'vừa chơi vừa học'.
Học sinh tham gia chương trình Học kỳ quân đội  /// Ảnh: Lê Thanh

Cho con trải nghiệm từ thực tế

0
Nhiều phụ huynh đã có những kế hoạch cụ thể cho con em mình trải nghiệm mùa hè qua các hoạt động thực tế bổ ích theo kiểu “vừa chơi, vừa học”.
Đại biểu cán bộ Đoàn góp ý dự thảo Văn kiện ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 11 	 /// Ảnh: P.Hậu

Khơi dậy tinh thần sáng tạo trong trường học

0
Ngày 16.5, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chủ trì hội nghị chuyên đề học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ khối trường học góp ý dự thảo Văn kiện ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 11.
 /// Minh họa: DAD

Ba mẹ ơi, 'buông' con ra...

1
Hè là thời gian có rất nhiều lớp học kỹ năng, câu lạc bộ tổ chức cho các em nhỏ ở thành phố có sân chơi. Thế là nhiều phụ huynh cũng cho con cháu mình tham gia, nhưng thật ra họ đâu có... “buông” thật sự.
Đi chơi cùng con là cách cha mẹ giúp con rèn luyện kỹ năng ///  Ảnh: H.Bình

Đồng quê thành… thiên đường

0
Với mong muốn cho con được nghỉ hè đúng ý nghĩa, nhiều bậc phụ huynh ở Hà Nội đã dành thời gian đưa con về với thiên nhiên, học kỹ năng cùng con qua những trải nghiệm thực tế.
Phụ huynh cùng thảo luận với con em trong một lớp học về xâm hại tình dục 	 /// Ảnh: Như Lịch

Cả nhà đi học kỹ năng

5
Sau khi đưa con đến lớp, phụ huynh không quay về như thường lệ mà ở lại đến cuối buổi để cùng học với con mình.