chiến tranh lạnh

Một phần khu vực dưới lòng đất - Ảnh: Daily Mail

Bên trong nơi trú ẩn ngày tận thế

0
Được xây dựng vào thời Chiến tranh lạnh, khu phức hợp The Oppidum ở Cộng hòa Czech được xem là địa điểm trú ngụ lớn nhất thế giới trong ngày tận thế.
Phế tích thị trấn ma Skrunda-1 - Ảnh: The Guardians

Số phận thị trấn bí ẩn thời Liên Xô

0
Latvia đang nỗ lực mang lại sự sống cho một thị trấn từng nằm trong vòng tuyệt mật, đóng cửa hoàn toàn với người ngoài từ thời Chiến tranh lạnh.
Máy bay Nga ném bom phiến quân IS ở Syria - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Cảnh báo về chiến tranh ủy nhiệm tại Syria

0
Trong bài xã luận trên số báo ngày 13.10, tờ Nhân Dân nhật báo ở Trung Quốc lên tiếng cáo buộc cả Mỹ và Nga đang có hành vi tái hiện tình trạng kình địch kiểu Chiến tranh lạnh, với việc lần lượt nhúng tay vào tình hình Syria.
Mỹ tập trận trên không lớn nhất sau Chiến tranh lạnh

Mỹ tập trận trên không lớn nhất sau Chiến tranh lạnh

0
AFP ngày 19.8 dẫn thông báo từ quân đội Mỹ cho hay, gần 5.000 binh sĩ thuộc 11 lực lượng quân đội thành viên NATO đang tham gia đợt tập trận trên không và nhảy dù lớn nhất tại châu Âu kể từ sau thời Chiến tranh lạnh.
OSCE: Gặp thời, yếu thế

OSCE: Gặp thời, yếu thế

0
Cách đây đúng 40 năm, những văn kiện về an ninh và hợp tác ở châu Âu được 35 quốc gia, trong đó có cả Mỹ, ký kết ở thủ đô Helsinki của Phần Lan, kết thúc thành công Hội nghị về an ninh và hợp tác ở châu Âu, viết tắt là CSCE.
Trừng phạt kinh tế sẽ đi đến đâu?

Trừng phạt kinh tế sẽ đi đến đâu?

1
Thanh Niên xin giới thiệu bài bình luận độc quyền của cựu Kinh tế gia trưởng IMF Kenneth Rogoff về tính hiệu quả các lệnh trừng phạt kinh tế.
Chiến tranh lạnh 2015 ?

Chiến tranh lạnh 2015 ?

7
Trong bài viết độc quyền cho Thanh Niên nhân ngày đầu năm 2015, nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô Mikhail Gorbachov kêu gọi thế giới cùng hành động để tránh một cuộc Chiến tranh lạnh lần thứ 2.

Tin đọc nhiều