bắc cực

Cờ Việt Nam đã tung bay ở Bắc cực

Cờ Việt Nam đã tung bay ở Bắc cực

19
Hoàng Lê Giang, chàng trai Việt Nam đầu tiên tham gia chinh phục Bắc cực vừa kết thúc hành trình Polar với các đồng đội đến từ các nước trên thế giới. 

 

Nga đang tăng cường chuyển quân đến Bắc Cực /// Bộ Quốc phòng Nga

Nga lập sư đoàn phòng không Bắc Cực

0

Trong bối cảnh Nga đang đặt ưu tiên phát triển các lãnh thổ tại Bắc Cực, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga ngày 19.2 tuyên bố sẽ thiết lập sư đoàn phòng không mới tại đây vào năm 2018.

Loài gấu không thích ứng kịp trước tốc độ tan băng ở Bắc cực  /// Ảnh: AFP

Tham vọng 500 tỉ USD đóng băng lại Bắc cực

2
Giới khoa học gia đang đưa ra những đề xuất hoang đường nhất nhằm cứu lấy Bắc cực, khu vực đang đối mặt với nguy cơ tan băng hoàn toàn vào mùa hè trong hơn 10 năm nữa.
Bạn trẻ Việt, những người như cánh chim trời

Bạn trẻ Việt, những người như cánh chim trời

0
Có người đã đi qua 30 quốc gia và chuẩn bị đặt chân lên Bắc cực, có người thì hướng đến châu Phi, một bạn trẻ 9X dự định lên đường vòng quanh nước Mỹ hoặc đến Mông Cổ, có cô gái đang lên kế hoạch vòng quanh thế giới… 
Vừa đi bằng xe trượt tuyết cho kéo vừa tác xạ  /// Bộ Quốc phòng Nga

Lính Nga ở Bắc Cực luyện tập với xe chó kéo

0
Thay cho xe tăng, thiết giáp và xe địa hình trượt tuyết, lính Nga ở Bắc Cực đang luyện tập di chuyển tấn công bằng phương tiện giao thông bao đời nay của người dân địa phương: xe trượt tuyết do chó và tuần lộc kéo.
Ông Obama sẽ chuyển giao quyền lãnh đạo cho ông Trump vào ngày 20.1.2017 /// Reuters

Ông Obama cấm khoan dầu ở Bắc cực

0
Một tháng trước khi rời ghế tổng thống, ông Obama ngày 20.12 đã có hành động thực tế để củng cố di sản môi trường bằng cách cấm hoạt động khai thác dầu khí tại một khu vực rộng lớn ở Bắc cực và Đại Tây Dương. 
Thủ đô Iceland tắt đèn để xem cực quang

Thủ đô Iceland tắt đèn để xem cực quang

0
(Tin Nóng) Vào tối 28.9, toàn thủ đô Reykjavik của Iceland đã tắt hết đèn đường và khuyến khích các hộ gia đình tạm thời không mở đèn để ai nấy đều có thể thưởng lãm cực quang tuyệt đẹp.
Tàu ngầm Anh chuẩn bị quay lại Bắc Cực

Tàu ngầm Anh chuẩn bị quay lại Bắc Cực

0

(Tin Nóng) Các tàu ngầm tấn công của Hải quân Hoàng gia Anh đang chuẩn bị quay lại Bắc Cực, điểm nóng mới của thế giới theo sau 9 năm gián đoạn vì sự cố chết người, theo tờ Sunday Times.