ẩm thực việt

Văn hóa uống trà trong đời sống của người Việt Nam

Văn hóa uống trà trong đời sống của người Việt Nam

0
Trà được người Việt dùng suốt năm, suốt đời, kể từ quán nước bên hè phố đến ấm trà trong gia đình, hay những nhà hàng sang trọng. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỷ, của những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết trở thành bạn.
Ngôi nhà châu Á với hương vị phở Việt ở Geneva

Ngôi nhà châu Á với hương vị phở Việt ở Geneva

0
Cách nhà ga Cornavin ở thành phố Geneva khoảng chừng 500m, là quán phở có tên gọi rất kêu "Ngôi nhà châu Á-Maison d'Asie". Nơi đây là điểm dừng chân hấp dẫn của những người yêu ẩm thực Việt tại Thụy Sĩ.
Đừng đổ nước vo gạo!

Đừng đổ nước vo gạo!

0
(TNTS) Ngày nào bạn cũng vo gạo nấu cơm, đừng đổ nước vo gạo. Nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà có thể bạn không để ý:
“Ông Paris” bán lẩu dê ở Cần Thơ

“Ông Paris” bán lẩu dê ở Cần Thơ

0
Có lẽ do tin rằng khi nhậu thịt dê, không ít thì nhiều thực khách cũng tiếp thụ năng lực đặc biệt của loài vật được xem là “sư phụ” trong chuyện “chăn gối”, nên dân miền Tây rất thích nhậu thịt dê. Ở TP.Cần Thơ đi đâu cũng thấy nhan nhản bảng hiệu “quán lẩu dê...”.
Michel Roux mang gì đến Việt Nam?

Michel Roux mang gì đến Việt Nam?

0
 “Cho tôi ăn thêm một cái bò bía của anh nữa nhé, ngon thật đấy”, nói rồi Michel Roux với tay sang đĩa bò bía của tôi “nhón” lấy một cái sau khi đã chén sạch một bát phở gà chỉ bao gồm: bánh phở, nước dùng và hành tây thái nhỏ trong nhà hàng Market tại khách sạn năm sao quốc tế InterContinental Sài Gòn.
Khám phá ẩm thực Việt Nam cùng Martin Yan

Khám phá ẩm thực Việt Nam cùng Martin Yan

0
Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan (Martin Yan - Taste of Vietnam) gồm 26 tập phim rực rỡ đi qua 15 tỉnh thành dọc chiều dài đất nước. Hậu trường của chuyến đi là những câu chuyện về ẩm thực, về tình người nồng ấm mà Yan đã lưu giữ.
Nói không với “miếng ăn là miếng nhục”

Nói không với “miếng ăn là miếng nhục”

0
“Miếng ăn là miếng nhục”. Để được thưởng thức các món đặc sản của Hà Nội, nhiều vị khách đã phải chịu đựng những lời chửi mắng thô lỗ của nhà hàng. “Cháo mắng”, “phở chửi”, “ốc lắm mồm”… đang được nhiều người nhắc tới như những thứ “thương hiệu” của thủ đô.
Hương vị biển và bí quyết chiến thắng của Christine Hà

Hương vị biển và bí quyết chiến thắng của Christine Hà

0
Nhập từ khóa "vua đầu bếp Christine Hà" trong ô tìm kiếm của Google, khoảng nửa giây, có ngay gần 300.000 kết quả. Xem lại phần thi chung cuộc (đêm 10.9.2012) trên You Tube, mọi người đều cả quyết, rằng nước mắm góp phần quyết định chiến thắng tuyệt đỉnh của cô gái mù gốc Việt.
Bánh gói, quà quê dân dã

Bánh gói, quà quê dân dã

0
Tham quan “Ngày hội bánh dân gian Nam bộ” ở Cần Thơ đầu tháng 2, nhìn thấy những chiếc bánh gói dân dã, bình dị như tên gọi của nó, những ký ức tuổi thơ chợt ùa về...
Những “đại sứ” ẩm thực Việt

Những “đại sứ” ẩm thực Việt

0
Các đầu bếp lừng danh và chủ nhà hàng gốc Việt đang trở thành những đại sứ quảng bá ẩm thực quê nhà với thế giới.
Gian nan ẩm thực Việt

Gian nan ẩm thực Việt

0
Gỏi cuốn: tuyệt hảo, chỉ muốn gắp thêm nữa.Phở: thơm, ngon tuyệt và cân bằng. Đó là nhận xét của hãng tin CNN (Mỹ) về hai món ăn Việt nằm trong danh sách 50 món ăn được cho là ngon nhất thế giới.
Christine Hà: Mong Việt Nam thành bếp ăn thế giới

Christine Hà: Mong Việt Nam thành bếp ăn thế giới

0
Khi đôi mắt đã chỉ còn nhìn mọi vật mờ mờ, đối diện sự tuyệt vọng, người phụ nữ đó đã dùng tay viết một dòng chữ lên tấm gương mờ trong phòng tắm: “Tôi sẽ không bỏ cuộc!”.
Câu chuyện của trà Việt

Câu chuyện của trà Việt

0
Trà - có nơi gọi là chè, thức uống phổ biến của người Việt và nhiều nước. Thật ra, chè là cây chè - nguyên liệu làm ra sản phẩm trà.
Để món cuốn Việt đi xa

Để món cuốn Việt đi xa

0
Người đi du lịch hứng khởi khám phá cách chế biến món ăn ở các vùng đất khác nhau và những món cuốn, gói của người Việt đã nổi tiếng với du khách bốn phương. Nhưng có thể hi vọng một ngày nào đó, nem rán VN sẽ có mặt khắp năm châu như sushi?