xây nhà

5 điều kiện vay vốn mua nhà xã hội

5 điều kiện vay vốn mua nhà xã hội

0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa có văn bản hướng dẫn vay vốn mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
Việc cấp phép xây dựng tạm đang bị tắc bởi các quy định của pháp luật đá nhau /// Đình Sơn

Ngưng cấp giấy phép xây dựng tạm

12
Thời gian gần đây trên địa bàn TP.HCM người dân khi đi xin phép xây dựng đối với khu đất ở nằm trong quy hoạch bỗng dưng bị ngưng lại, không được giải quyết.
Xi măng Holcim Đa Dụng Power-S được các nhà thầu uy tín chứng thực khả năng mang đến phần thô vững chắc cho ngôi nhà - Ảnh: Trường Hải

Nhà bền đẹp bắt đầu từ phần thô

0
Khi bắt tay vào xây nhà, hầu hết các gia chủ thường rất chú trọng đến thiết kế, nội thất mà quên đi vai trò quan trọng của giai đoạn kiến tạo tuổi thọ và chất lượng bền vững của ngôi nhà: giai đoạn thi công phần thô.
Ồ ạt xây nhà chờ đền bù

Ồ ạt xây nhà chờ đền bù

0
Hàng chục hộ dân ở xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai (Nghệ An) đang cơi nới, sửa sang, xây dựng mới nhà cửa, tường rào để chờ… đền bù khi dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện tại đây vừa được khởi động.
 
Trao tiền xây nhà cho trẻ em mồ côi

Trao tiền xây nhà cho trẻ em mồ côi

0
Ngày 13.9, thông qua Báo Thanh Niên, Công ty bất động sản An Gia và Công ty địa ốc Phú Long đã trao số tiền 80 triệu đồng cho sư cô Thích Nữ Liên Vân, ấp 1, xã An Phước, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
4 bí quyết xây nhà bền đẹp

4 bí quyết xây nhà bền đẹp

0
Một ngôi nhà hoàn hảo là sự hội tụ của 4 yếu tố: bền vững, thẩm mỹ, công năng và kinh tế. Bởi lẽ, theo các nhà thầu chuyên nghiệp, tâm huyết thì việc tuân thủ và thực hiện tốt 4 yếu tố này trong các giai đoạn thi công sẽ giúp gia chủ sở hữu ngôi nhà như ý, bền đẹp dài lâu, góp phần giúp tổ ấm thật sự tiện nghi, hạnh phúc.
Cụ ông 92 tuổi cất 'nhà 9 tầng' trên cây

Cụ ông 92 tuổi cất 'nhà 9 tầng' trên cây

27
Một cụ ông ở An Giang thích sống trên cây để hưởng không khí trong lành, nghe chim hót nên cất "nhà 9 tầng" trên cây. Dân địa phương gọi ông là “ông già đọt cây” hay “người chim”.
Nhà cũ

Nhà cũ

0
Người xưa có câu: 'Tậu trâu. Lấy vợ. Làm nhà/ Xong ba việc ấy mới là đàn ông', hay: 'Có an cư mới lạc nghiệp'. Tất cả đều muốn nói lên tầm quan trọng của việc có một ngôi nhà, nơi không chỉ che nắng che mưa mà còn là nơi gầy dựng nên mái ấm của mỗi gia đình.
Kiến thức cho người lần đầu xây nhà

Kiến thức cho người lần đầu xây nhà

0

(TNO) Ngày 9.5, tại TP.HCM, Công ty cổ phần đầu tư Kiến trúc Xây dựng Thiết Thạch (Thiet Thach Group) đã tổ chức buổi hội thảo phổ biến kiến thức cho những người lần đầu xây nhà.

Làng ‘đình chỉ’ xây dựng nhà

Làng ‘đình chỉ’ xây dựng nhà

0
Sự việc hy hữu này xảy ra đối với hộ ông Doãn Đức Định ở thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến (H.PHú Lộc, Thừa Thiên - Huế).