vùng vịnh

Thiẹt hại trên tàu dầu Mercer Street sau vụ tấn công

Nguy cơ xung đột tiềm tàng tại vùng Vịnh

0
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua thông báo ông và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken cùng quan điểm khi lên án Iran về vụ tấn công tàu dầu Mercer Street hồi tuần trước ở vùng biển ngoài khơi Oman, theo Reuters.
Một căn cứ quân sự Mỹ tại Qatar /// US Airforce

Tính toán mới

0
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Mỹ sẽ rút bớt hệ thống phòng thủ tên lửa, chiến đấu cơ và binh sĩ ra khỏi một số nước đồng minh tại khu vực Trung Đông và vùng Vịnh.
Tàu tuần duyên Mỹ tại vùng Vịnh

Iran, Mỹ đấu tố nhau ở vùng Vịnh

0
Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm qua cáo buộc một tàu tuần duyên Mỹ có hành vi khiêu khích ở vùng Vịnh khi bắn nhiều phát súng cảnh cáo nhóm xuồng cao tốc của Iran đang áp sát.
Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani /// Reuters

Không thành công cũng thành danh

0
Qatar lại khiến không ít quốc gia và đối tác ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh ngỡ ngàng khi công khai thôi thúc các nước thành viên của tổ chức Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Mỹ đối thoại với Iran.
Vật thể nghi là mìn limpet (phải) và vết thủng do vụ nổ trên tàu dầu Kokuka Courageous ở vùng Vịnh hồi tháng 6.2019 /// Reuters

Iraq phát hiện mìn trên tàu dầu ở vùng Vịnh

1
Đội phá bom của Iraq đã gỡ một quả mìn trên tàu dầu ở vùng Vịnh, loại từng được sử dụng trong vụ tấn công các tàu dầu gây căng thẳng khu vực hồi năm 2019.