giãn cách xã hội

Nỗi lòng người Quảng chợ Bà Hoa ở TP.HCM khi quê hương căng mình chống Covid-19

Chợ Bà Hoa được biết đến là khu chợ có nhiều người Quảng Nam, Đà Nẵng sinh sống và buôn bán nhất tại TP.HCM. Những ngày dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trong cộng đồng, người dân khu chợ này mang một nỗi nặng lòng với quê đang phải căng mình chống dịch bệnh Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Một ngày thêm 37 ca mới, cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Bản tin Covid-19 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus. Biên tập viên Mai Phương sẽ đồng hành cùng quý khán giả trong bản tin hôm nay 7.8.

Tâm sự người dân sống trong khu phong toả ở Đà Nẵng vì Covid-19

Tính đến ngày 5.8.2020, chỉ riêng thôn Lệ Sơn Nam, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng đã có đến 7 ca dương tính với Covid-19. Lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa 419 hộ gồm 1.600 nhân khẩu. Cuộc phỏng vấn của phóng viên với người dân ở đây cũng vì thế mà phải cách xa ít nhất hơn 2 mét, sau sợi dây chắn ngang.

Dịch Covid-19 tái bùng phát, người dân TP.HCM kéo nhau đi cắt tóc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì nhiều người ở TP.HCM đặc biệt là các bạn trẻ bắt đầu quan tâm và tìm đến các tiệm cắt tóc ngày một đông vì lo ngại về một đợt cách ly xã hội như trước đây sẽ diễn ra.

Bãi biển, nhà hàng ở Vũng Tàu vắng hoe, buồn thê thảm vì Covid-19

Bãi biển thành phố Vũng Tàu những ngày này đã không còn cảnh nhộn nhịp. Việc xuất hiện những ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng không chỉ gây ra sự hoang mang cho người dân mà còn là một cú sốc nặng với những người làm dịch vụ nơi này khi hàng loạt khách hủy phòng, hủy bàn tiệc, không đến du lịch nữa.

Đà Nẵng phát hiện người Trung Quốc không hộ chiếu giữa dịch Covid-19

Qua kiểm tra các cơ sở có người nước ngoài lưu trú, lực lượng biên phòng phát hiện 1 người Trung Quốc không hộ chiếu, 3 người Việt Nam không đăng ký tạm trú ở Đà Nẵng. Đây cũng là thời điểm Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19.
 

Sinh viên Đà Nẵng tất bật dọn dẹp, nhường ký túc xá làm nơi cách ly chống Covid-19

3 khu ký túc xá của các trường thành viên Đại học Đà Nẵng được trưng dụng phục vụ làm khu cách ly đặc biệt chống Covid-19. Cả 3 khu ký túc xá đang có khoảng 1.200 sinh viên đang lưu trú.

Bản tin Covid-19 ngày 1.8: Thêm ca bệnh tử vong, lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Bản tin Covid-19 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, Fanpage Facebook Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus. Biên tập viên Yến Thi sẽ đồng hành cùng quý vị trong bản tin hôm nay 1.8..2020.

Dựng bếp ăn dã chiến giúp sinh viên mắc kẹt ở Đà Nẵng vì Covid-19

Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đã triển khai bếp ăn dã chiến tại ký túc xá để khoảng 500 sinh viên bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trong đợt giãn cách xã hội có thể được ăn trong khu ký túc xá và đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đám cưới vào giờ chót trước giờ TP.HCM tạm dừng hoạt động đông người vì Covid-19

Chú rể và cô dâu hồi hộp tổ chức đám cưới trước khi TP.HCM có lệnh tạm hoãn hội họp, tụ tập đông người vì Covid-19.
Tải thêm video