Đà Lạt chờ đại tiệc hoa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Người dân và du khách đang háo hức chờ đón một 'đại tiệc hoa' với nhiều nét mới lạ, hấp dẫn trong Festival Hoa Đà Lạt năm nay.
Không gian hoa bên hồ Xuân Hương /// Ảnh: Gia Bình Không gian hoa bên hồ Xuân Hương - Ảnh: Gia Bình
Không gian hoa bên hồ Xuân Hương
Ảnh: Gia Bình
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 với chủ đề Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành sẽ diễn ra từ 23 - 27.12.2017 tại Đà Lạt, Bảo Lộc và các địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội có 16 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng khác, do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện.
Theo ban tổ chức, điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên Tuần văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của festival hoa. Đặc biệt, trong các chương trình chính, lần đầu tiên trong các kỳ festival hoa có sự tham gia của Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên với các chương trình lễ khai mạc (tối 23.12), chương trình hòa nhạc kết hợp tổng kết, bế mạc và đặc biệt là chương trình ca múa nhạc thời trang Duyên dáng Việt Nam (diễn ra đêm 24.12 tại quảng trường Lâm Viên, có bán vé với các loại: 250.000 đồng, 450.000 đồng, 750.000 đồng, 1.250.000 đồng và 1.750.000 đồng/vé) với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng: Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu, Giang Hồng Ngọc, nhóm Talent Đà Lạt, Hương Lan, Tuấn Ngọc, Elvis Phương, Khánh Hà, Thanh Hà...
Bên cạnh đó, dù trong năm qua thời tiết không thuận lợi, nhưng TP.Đà Lạt cùng Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã nỗ lực để tạo dựng những không gian hoa đẹp mắt quanh hồ Xuân Hương và dọc tuyến đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo phục vụ lễ hội. Không gian hoa quanh hồ Xuân Hương có hơn 20 tiểu cảnh đặc sắc của 18 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh hoa, cùng 4 làng hoa truyền thống của Đà Lạt gồm: Hà Đông, Thái Phiên, Vạn Thành, Xuân Thành. Các công ty, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan có những không gian hoa đặc sắc bên cạnh chùa Quan Thế Âm. Tại bùng binh đài phun nước nghệ thuật gần cầu Ông Đạo, Công ty Dalat Hasfarm trình làng những mô hình xe hoa cổ độc đáo... Gần sân khấu chính trước quảng trường Lâm Viên, Dalat Hasfarm trưng bày chiếc thuyền hoa rực rỡ.
Tại Vườn hoa TP.Đà Lạt, ngoài các không gian hoa hiện hữu, còn có trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế. Ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, cho biết: “Tổng dự toán kinh phí để thực hiện các không gian hoa quanh hồ Xuân Hương lần này khoảng 9,7 tỉ đồng; trong đó ngân sách tỉnh cấp 1 tỉ đồng, số còn lại vận động xã hội hóa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU