Tôn vinh tơ lụa Việt trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2017

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7, diễn ra từ ngày 23 - 27.12.2017, với chủ đề Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành, kết hợp với Tuần văn hóa trà và tơ lụa tại TP.Bảo Lộc.
Ngày 15.12, ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7, diễn ra từ ngày 23 - 27.12.2017, với chủ đề Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành, kết hợp với Tuần văn hóa trà và tơ lụa tại TP.Bảo Lộc.
Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm khẳng định giá trị của hoa và nghề trồng hoa cùng chè, cà phê, tơ lụa, rau và du lịch canh nông. Festival hoa năm nay gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, diễn ra cùng lúc tại 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc.
Đặc biệt, lần đầu tiên tơ lụa Bảo Lộc được tôn vinh qua chương trình Đêm lụa và hoa (tối 24.12 tại Nhà thủy tạ Bảo Lộc), khán giả sẽ được thưởng lãm 30 bộ sưu tập ready to wear và áo dài trên nền lụa VN của 13 nhà thiết kế trong cả nước như: Hà Duy, Xuân Hảo, Minh Hạnh, Công Huân Trần, silky Vietnam… cùng sự góp mặt của 60 người mẫu đến từ TP.HCM, Hà Nội và 100 học sinh TP.Bảo Lộc.
Ban tổ chức kỳ vọng thông qua chương trình này sẽ “dệt” nên một chân dung mới cho ngành tơ lụa Bảo Lộc, từng được mệnh danh là “thủ phủ” tơ tằm của cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU