tình thương

Kỷ luật không gây tổn thương

Kỷ luật không gây tổn thương

0
Hành trình nên người của một con người vẫn là tự hoàn thiện bản thân. Hành trình ấy cần sự tự ý thức của mỗi cá nhân và sự tác động của tích cực, định hướng, điều chỉnh, động viên, khuyến khích của người giáo dục.
Dù có lớn thế nào thì con vẫn mãi bé bỏng trong vòng tay mẹ  /// Ảnh: Đại Nghĩa

Mẹ- người thầy đầu tiên

0
Bài học đầu tiên tôi được học ở trường không phải là cách đọc bài thơ sao cho thật diễn cảm, cũng không phải là phép cộng trừ nhân chia mà là chào hỏi với người lớn tuổi, sắp xếp giày dép sao cho gọn gàng.
Nhiều cậu bé tự tay làm quà tặng mẹ  /// Ảnh: Lam Chiều

Đừng 'bỏ quên'… mẹ

0
Trên cuộc đời này có một thứ tình yêu vô bờ bến mà nhiều người ca tụng, đó là tình yêu của mẹ. Một tình yêu chẳng thể nào đong đếm được và tình yêu ấy chỉ cho đi mà đôi khi không cần nhận lại…
Nghĩa tình nơi cửa bể!

Nghĩa tình nơi cửa bể!

0
Hình bóng những chiếc áo xanh của bộ đội biên phòng ướt đẫm mồ hôi, miệt mài dựng nhà cho các hộ dân gặp khó khăn đã dần trở nên thân thuộc với người dân miền biển Vĩnh Linh (Quảng Trị). Mỗi ngôi nhà được dựng lên như thêm một mốc son cho nghĩa tình quân dân nơi cửa biển vốn còn nhiều gian khó…
Cuốn sách Tình thương và Việt Nam quốc gia của tình thương của tác giả Hà Huy Thanh /// Ảnh TL

Bi kịch khi thiếu tình thương

1

Tình thương - điều tưởng rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày, bản năng trong mỗi con người, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tình thương là gì, hay cần nuôi dưỡng tình thương thế nào, thể hiện tình thương như thế nào mới là đúng.

Bà Huệ đang chăm sóc mẹ Trích /// Ảnh: Mạnh Cường

Tình nguyện… làm dâu

1
Không có con trai nhưng vẫn có dâu, chuyện tưởng như cổ tích nhưng lại hiển hiện giữa đời thường ở Quảng Nam.
Anh Zhang Liyong cùng con gái nằm dưới mồ do chính người bố đào sẵn /// Ảnh chụp màn hình clip

Bố đào mồ sẵn cho con gái bị bệnh sắp qua đời

4
Dù đau lòng khi biết con gái 2 tuổi sắp sang thế giới bên kia vì bệnh hiểm nghèo nhưng ông bố Trung Quốc vẫn đủ bình tỉnh và can đảm đào sẵn một cái mồ chôn để mỗi ngày cùng con nằm xuống đó cho…quen.