nghiên cứu khoa học
Nhóm học sinh Trường chuyên Hà Tĩnh với đề tài phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh tiểu học

Học sinh nghiên cứu những vấn đề 'nóng'

0
Chống xâm hại tình dục; cộng đồng người đồng tính và chuyển giới; hội chứng thao túng tinh thần hay bảo tồn phố cổ Hà Nội… là những đề tài nghiên cứu của học sinh được chọn trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia diễn ra từ ngày 10.3.
Trần Phan Thanh Hải đam mê nghiên cứu khoa học máy tính ứng dụng /// Khả Hòa

Tạo phần mềm khám bệnh vì mẹ

0
Cậu học sinh khuyết tật Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) nghiên cứu phần mềm khám lâm sàng nhằm phát hiện sớm bệnh hiểm nghèo xuất phát từ câu chuyện chính cuộc đời mình.
Sinh viên thực tập ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần doanh nghiệp vào cuộc để nâng cao chất lượng đại học

0
Theo GS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hầu hết các trường vẫn đào tạo gắn với những mục tiêu của thế kỷ trước, nhắm vào những công việc có sẵn. Vì vậy, phải đổi mới chương trình đào tạo để sinh viên ra trường tự tạo việc làm.
Nhóm tác giả nhận giải thưởng tại cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017 /// Ảnh nhân vật cung cấp

Không gian sạch cho cộng đồng

1
Nhận thấy tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí đang báo động, một nhóm sinh viên đã nghiên cứu mạng lưới cảm biến không dây để quan trắc chất lượng không khí và môi trường dựa trên điện toán đám mây và internet vạn vật.
Người dân tại 3 thị trấn ở Singapore có thể đi xe buýt tự hành trong khoảng 5 năm tới  /// Ảnh: AFP

Singapore triển khai xe buýt tự hành vào năm 2022

1
Singapore đã có các kế hoạch trong việc triển khai xe buýt tự hành trên đường phố, mặc dù những quốc gia lớn như Mỹ vẫn đang phải thử nghiệm nó tại các bang Las Vegas và Michigan.

Tin đọc nhiều