kết quả thi
Các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 /// Hoa Nữ

Thủ khoa, khen rồi sao nữa?

0

Bên cạnh sự may mắn, thủ khoa chắc chắn là những thí sinh nghiêm túc và có quyết tâm với việc học, việc thi, nên trước hết hãy dành cho họ sự trân trọng.

 /// Đào Ngọc Thạch

Chú ý gì từ đề thi minh họa môn văn ?

0
Cấu trúc, thang điểm của đề thi minh họa môn văn cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố cơ bản giống với đề thi năm 2018. 
Họp báo công bố kiểm tra kết quả thi ở Lạng Sơn tối ngày 21.7 /// Viết Tuân

Có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi ở Sơn La

11
Gần 23 giờ ngày 21.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh tại tỉnh Sơn La.
 
Một hội đồng chấm thi THPT quốc gia tại TP.HCM  /// Ngọc Dương

Chấm thi: Khổ và khó

1
Nhiều giáo viên đi chấm thi ngày nay “cám cảnh” trước thực tế công việc vô cùng đặc biệt này đã “chế” lại câu thơ  của nhà thơ Xuân Diệu mà thành: “Cơm áo không đùa với… chấm thi!”.
Khi Bộ lắng nghe

Khi Bộ lắng nghe

0
Điện thoại của Báo Thanh Niên suốt ngày hôm qua - ngày đầu tiên công bố kết quả thi THPT quốc gia, đổ chuông liên hồi. Bạn đọc đưa hàng loạt câu hỏi từ thời gian có điểm thi, cách thức nộp hồ sơ xét tuyển, quy chế tuyển sinh, đến ngành nghề đào tạo...
Công bố tổng hợp kết quả thi THPT quốc gia

Công bố tổng hợp kết quả thi THPT quốc gia

11
(TNO) Chiều 26.7, Bộ GD-ĐT công bố bảng tổng hợp kết quả thi THPT quốc gia dành cho thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì. Kết quả này làm căn cứ để thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ bắt đầu từ ngày 1.8.
Thi nhiều khối, được cấp mấy giấy chứng nhận kết quả thi ?

Thi nhiều khối, được cấp mấy giấy chứng nhận kết quả thi ?

1
Nếu đợt xét tuyển đầu tiên chỉ được nộp hồ sơ vào một trường thì làm sao có thể vừa đăng ký vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa đăng ký vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM? Các trường sẽ công bố tình hình xét tuyển cùng một lúc hay lệch ngày với nhau và làm sao để linh hoạt giữa các trường? (câu hỏi của bạn đọc tên Nhi trong bài Những lưu ý khi đăng ký dự thi và xét tuyển ngày 28.2 trên www.thanhnien.com.vn)
Trường đại học đầu tiên công bố kết quả thi

Trường đại học đầu tiên công bố kết quả thi

0
Tối 17.7, Trường ĐH Thủy lợi đã công bố kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2014. Theo tin từ Phòng Đào tạo, trường có 2 thí sinh thủ khoa, trong đó một thí sinh đạt 28 điểm và thí sinh còn lại đạt 27,5 điểm (tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Tin đọc nhiều