tín dụng đen

Cẩn thận với bẫy “tín dụng đen” khi vay tiền qua app  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phải mạnh tay dẹp app 'tín dụng đen'

13
Những thông tin được phơi bày khi PV Thanh Niên thâm nhập một đường dây app 'tín dụng đen' bằng cách xin làm 'chuyên viên thu hồi nợ qua điện thoại' đã khiến nhiều bạn đọc ngạc nhiên 'sao không dẹp được app tín dụng đen?'.
Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 2.6.2020

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 2.6.2020

0
Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 2.6.2020, gồm: Thâm nhập đường dây “tín dụng đen” qua app: Hàng vạn con nợ sập bẫy: Sáng bị tuyên án, chiều đến tòa án nhảy lầu tử vong: Nhiều nội dung còn “mù mờ”...
Không gian làm việc của những "chuyên viên đòi nợ qua điện thoại"

Thâm nhập đường dây 'tín dụng đen' qua app

57
Để đòi nợ, nhân viên được huấn luyện trở thành những 'thánh chửi', ngày đêm khủng bố, đe dọa tinh thần con nợ... PV Thanh Niên đã thâm nhập một đường dây 'tín dụng đen' qua app bằng cách xin làm 'chuyên viên thu hồi nợ qua điện thoại'.
Một tin nhắn “khủng bố” gửi đến điện thoại của chị H. /// Ảnh: Nguyễn Tú

Bất an với chủ nợ

2
Mặc dù bị lực lượng công an liên tục truy quét từ năm ngoái, nhưng tín dụng 'đen', đòi nợ thuê lại đang có dấu hiệu tái xuất tại Đà Nẵng.
Những “thánh chửi” trong đường dây cho vay trăm tỉ qua app lãi suất “cắt cổ”

Những “thánh chửi” trong đường dây cho vay trăm tỉ qua app lãi suất “cắt cổ”

0
Trong gần 6 tháng hoạt động, đường dây cho vay trăm tỉ qua app với lãi suất “cắt cổ” do những ông chủ người Trung Quốc điều hành đã cho 60.000 người trên 63 tỉnh thành vay với tổng số tiền lên đến khoảng 100 tỉ đồng. Đường dây này có khoảng 30 “thánh chửi”, ngày đêm chửi bới đòi nợ thuê cho các ông chủ với mức lương 6 triệu đồng mỗi tháng.
Nhóm người của công ty đòi nợ thường xuyên đậu xe trước Công ty V.A.P (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)	  /// Ảnh: CTV

Tái diễn đòi nợ kiểu “xã hội đen”

42
Mặc dù công an khẳng định hành vi đòi nợ bằng cách ném mắm tôm, tạt sơn, dọa giết... là vi phạm pháp luật, nhưng thực tế nạn đòi nợ kiểu “xã hội đen” này vẫn tái diễn.