thượng viện

Các thượng nghị sĩ bước vào Thượng viện trước thời điểm bỏ phiếu trong tâm trạng nặng nề /// AFP

Quốc hội Mỹ chạy nước rút tránh đóng cửa chính phủ

0

Dự thảo luật bổ sung ngân sách cho chính phủ Mỹ đã không qua được cửa Thượng viện vào tối 19.1, đẩy quốc hội vào tình trạng chỉ còn chưa đầy 2 giờ để tìm lối thoát trước khi đến hạn chót vào giữa đêm.

Dự luật được Hạ viện thông qua sau khi Chủ tịch Paul Ryan hứa hẹn sẽ sớm đề xuất một số dự luệt củng cố sự sẵn sàng của quân đội Mỹ /// Reuters

Số phận hầu bao chính phủ Mỹ nằm trong phe Dân chủ

0

Một ngày trước khi chính quyền liên bang Mỹ cạn tiền, Hạ viện đã vất vả thông qua dự luật bổ sung ngân sách tạm thời cho đến ngày 16.2, nhưng nhiều khả năng sẽ bị chặn tại Thượng viện.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson  /// AFP

Rò rỉ kế hoạch ứng phó Nga của Ngoại trưởng Mỹ

3

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã vạch ra chương trình gồm 3 điểm trong nỗ lực phát triển quan hệ có tính xây dựng với Nga ở một số vấn đề cụ thể, theo trang BuzzFeed dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này.

Ông Zinke vốn là cựu chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ  /// Reuters

Mỹ có Bộ trưởng Nội vụ mới

0
Với tỷ lệ 68 phiếu ủng hộ và 31 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 1.3 (giờ địa phương) đã phê chuẩn nghị sĩ Ryan Zinke làm Bộ trưởng Nội vụ.
Giữa các cuộc tranh luận chính trị, ông Trump vẫn cứ bảo không ai tôn trọng phụ nữ bằng ông /// Reuters

Thượng viện một bang Úc gọi ông Trump là 'con sên gớm ghiếc'

0
Trong một động thái đầy bất ngờ, thượng viện bang New South Wales (Úc) thông qua bản kiến nghị với không phiếu chống, thống nhất gọi ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là “con sên gớm ghiếc không thích hợp cho công vụ”.