thu hồi tài sản

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cưỡng chế một căn nhà để đảm bảo cho việc thi hành án  /// ẢNH: CƠ QUAN THI HÀNH ÁN CUNG CẤP

Án kinh tế nên xem trọng thu hồi tài sản

0
Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, để thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế từ hàng trăm tỉ đồng đến hàng ngàn tỉ đồng là rất khó và cần có thời gian dài.
HĐXX tuyên buộc Phạm Công Danh phải bồi thường hơn 6.000 tỉ đồng nhưng để thi hành được không 
phải dễ /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Bài toán thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế

0
Những năm qua, các “đại án” kinh tế xảy ra ngày càng nhiều với thiệt hại từ trăm tỉ đồng đến hàng ngàn tỉ đồng, nhưng thực tế việc thu hồi tài sản để khắc phục hậu quả có khi chưa được số lẻ của thiệt hại.
 
Ngân hàng Xây dựng đề nghị thu hồi 5.490 tỉ đồng

Ngân hàng Xây dựng đề nghị thu hồi 5.490 tỉ đồng

0
CB đề nghị HĐXX tuyên cho CB được thu hồi 5.490 tỉ đồng bao gồm tiền gốc và lãi phát sinh bằng cách CB được tất toán 124 sổ tiết kiệm trị giá 5.881 tỉ đồng của nhóm bà Bích đang được kê biên tại CB…
Trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, số tiền phải thi hành án lên đến gần 14.000 tỉ đồng. /// Ảnh: Ngọc Lê

Truy tìm tài sản vụ án

0
“Nỗi khổ và khó nhất đối với những án trọng điểm là tài sản đảm bảo cho thi hành án không thấm thía gì so với nghĩa vụ thi hành được tòa tuyên”.
Giải quyết dứt điểm các vụ việc kéo dài

Giải quyết dứt điểm các vụ việc kéo dài

0
Ngày 16.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư, làm việc với Bộ Tư pháp về công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ cuối năm.
Nghiên cứu mới nhất về phòng, chống tham nhũng

Nghiên cứu mới nhất về phòng, chống tham nhũng

2
Đó là một trong những đánh giá trong kết quả nghiên cứu về thực hiện các biện pháp phòng ngừa, thu hồi tài sản tham nhũng do Viện Khoa học thanh tra - Thanh tra Chính phủ thực hiện, được công bố hôm qua 29.7.
Vào tù vì đòi nợ bằng bạo lực

Vào tù vì đòi nợ bằng bạo lực

0
(TNO) Ngày 12.8, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, giảm cho mỗi bị cáo 1 năm tù, tuyên phạt Nguyễn Thị Tuyền Linh (39 tuổi) và Đoàn Việt Hùng (54 tuổi, cả hai cùng ngụ tỉnh Bình Phước) mỗi bị cáo 3 năm tù về cùng tội “cướp tài sản”.
Tập trung xử lý nợ xấu

Tập trung xử lý nợ xấu

0
Theo TS Nguyễn Đức Trung, Viện phó Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngân hàng, nợ xấu là vấn đề nổi cộm. Nhóm nghiên cứu của học viện đã dựng kịch bản xử lý nợ xấu bằng dự phòng rủi ro, với giả định tình huống xấu nhất là các ngân hàng (NH) mất toàn bộ nợ xấu.

Tin đọc nhiều