Phóng sự / Điều tra

Tin mới

Hơn 30 năm qua, ông Thành luôn cố công sưu tầm cổ vật /// Ảnh: ĐỨC NHẬT

Người đi tìm bí mật vùng đất cổ Kon Tum

0
Vô tình tìm thấy những cổ vật thời tiền sử, ông Thành bị cuốn hút bởi độ tinh xảo của chúng. Kể từ đó, ông bắt đầu đi tìm bí mật loài người ở vùng đất cổ Kon Tum.
Bà Võ Thị Năm (tỉnh Long An) chọn lối sống tích cực trong viện dưỡng lão bằng cách chăm hoa...  /// ẢNH: NHƯ LỊCH

Khát vọng ầu ơ: Khi ước mơ không thành

0
Con cái thường được xem là sợi dây kết nối vợ chồng, gia đình. Khi không thể sinh con, người ta có thể chọn những 'sợi dây' khác làm điểm tựa cuộc đời.
Em Nguyễn Thanh Nam phun lửa mua vui cho khách trên đường Bùi Viện /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Đêm trắng mưu sinh trên phố Tây

1
1 giờ sáng, khi thành phố đang chìm trong giấc ngủ thì trên phố Tây, Bùi Viện (Q.1, TP.HCM), nhiều phận đời lam lũ với đủ nghề để kiếm sống chốn thị thành phồn hoa.
Trong vai người hiếm muộn, tác giả thuê một phòng trọ khoảng 4 m2 ở xóm hiếm muộn (đường Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM) với giá 150.000 đồng/ngày /// H.K

Khát vọng ầu ơ: Xóm... hiếm muộn

7
Gần Bệnh viện Từ Dũ, có một con hẻm tập trung nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thuê trọ. Trong đó, có những người mới đến nhưng có những người đã ở tới 10 năm. Họ cùng chờ đợi một cơ hội...
Bác sĩ khám hiếm muộn, vô sinh tại một phòng mạch tư ở Q.5, TP.HCM /// Ảnh: Như Lịch

Khát vọng ầu ơ: Áp lực 'người nối dõi'

23
Để chồng có con nối dõi, không phải muối mặt với họ hàng mỗi khi về quê, để tự an ủi mình rằng sau này già yếu sẽ có nơi nương tựa..., nhiều phụ nữ tìm đủ cách để kiếm đứa con trai.
Nhân viên bảo vệ rừng đi tuần tra /// Ảnh: Đức Nhật

Giữ rừng bằng máu

0
Để giữ màu xanh cho rừng, hơn 30 cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H’Drai (Kon Tum) phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và có khi là máu.

Cụ Phan Thị Kim Chi (bìa phải) trao tiền cho bé Quân bị bệnh tim khi cháu đi tái khám và đến chơi nhà cụ

Cụ Chi... hành khất

1
Dù đã 75 tuổi, nhưng cụ Phan Thị Kim Chi, cựu thanh niên xung phong, ở P.Thanh Trì (Q.Hoàng Mai, Hà Nội), vẫn nhẫn nại ra chợ quyên góp từng đồng lẻ để giúp đỡ những người khó khăn. Vì vậy, cụ có tên là cụ Chi “hành khất”.