Đứt mố neo cầu treo, một học sinh lớp 4 rơi xuống sông mất tích

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đang đi bộ qua cầu treo bắc qua sông để đi học, bất ngờ mố neo cầu này bị đứt, một học sinh lớp 4 rơi xuống sông mất tích.

Hiện trường cầu treo bị đứt mố khiến em Quyến rơi xuống sông Trường mất tích /// ẢNH: T.ĐẠI Hiện trường cầu treo bị đứt mố khiến em Quyến rơi xuống sông Trường mất tích - ẢNH: T.ĐẠI
Hiện trường cầu treo bị đứt mố khiến em Quyến rơi xuống sông Trường mất tích
ẢNH: T.ĐẠI
Sáng 19.12, ông Hồ Văn Tin, Phó chủ tịch UBND xã Phước Hiệp (H.Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đứt mố neo cầu treo khiến một học sinh lớp 4 rơi xuống sông mất tích.
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày (19.12), em Nguyễn Thanh Quyến (9 tuổi, ở thôn 4, xã Phước Hiệp) cùng một nhóm bạn đang trên đường đi học.
Đứt mố neo cầu treo, một học sinh lớp 4 rơi xuống sông mất tích - ảnh 2
Sông Trường, khu vực nơi em Quyến rơi xuống mất tích sau khi đứt mố neo cầu treo
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Khi em Quyến đi bộ đến giữa cầu treo bắc qua sông Trường (thuộc thôn 4, xã Phước Hiệp), thì bất ngờ mố neo cầu treo này bị đứt, khiến cầu lật nghiêng một bên, làm em Quyến rơi xuống sông Trường mất tích.

“Quyến đi cùng một nhóm bạn nhưng khi xảy ra sự việc Quyến đi trước đến giữa cầu thì bất ngờ mố cầu treo bị đứt làm chiếc cầu bị nghiêng khiến nạn nhân rơi xuống sông Trường, còn các bạn đi sau nên may mắn đã thoát nạn”, ông Tin nói.

Cũng theo ông Tin, trước khi sự việc xảy ra thủy điện Đắk Mi vẫn đang chạy máy xả nước, ngay sau đó địa phương đã điện thoại cho lãnh đạo thủy điện yêu cầu thủy điện ngừng xả nước để tìm kiếm tung tích nạn nhân.

“Hiện cơ quan chức năng đã huy động hơn 40 cùng với người nhà tổ chức tìm kiếm tung tích nạn nhân. Đến 10 giờ trưa nay tung tích em Quyến vẫn chưa được tìm thấy”, ông Tin cho biết thêm.

Được biết, cầu treo bắc qua sông Trường được đưa vào sử dụng từ năm 2005 và mới được sửa chữa khoảng giữa năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Trước tiên xin chia buồn nỗi đau này đến gia quyến của cháu và nhà trường đã mất đi một học sinh thân yêu. Nhưng tại sao dây " chèn giữ" xuống đất này lại không làm bằng vật liệu INOX để khỏi bị rỉ sắt,mà lại làm bằng sắt để dẫn đến tai nạn thương tâm đến vậy ? Đây cũng sẽ là bài học để những nơi có cầu treo rút kinh nghiệm thay thế vật liệu " chèn chống" để đảm bảo an toàn cho người dân đi qua cầu treo./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Đoàn Hồng Lĩnh

Đoàn Hồng Lĩnh

Để khỏi bị rỉ có nhiều cách rẻ mà mà dễ làm như thường xuyên bôi mỡ chống rỉ.
Vật liệu inox nhìn thì đẹp nhưng đắt và khả năng chịu lực không bằng thép thông thường.
Cái đáng lên án nhất là cầu "mới được sửa chữa khoảng giữa năm 2017"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU