thiếu nước

Lần đầu tiên người dân Phú Yên phải chở nước đi cứu mía

Lần đầu tiên người dân Phú Yên phải chở nước đi cứu mía

0
Cả tháng nay, trời không mưa, ruộng mía bị khô hạn, người dân phải mua nước, thuê xe, thuê nhân công đi tưới ruộng mía. Đây là lần đầu tiên từ trước đến nay, người dân Phú Yên gặp tình trạng khô hạn khốc liệt đến vậy.
Vườn chôm chôm 12 tuổi đang là "thời điểm vàng" để cho trái nhưng người dân đành đốn hạ rồi ngậm ngùi đốt bỏ /// Ảnh: Bắc Bình

'Vương quốc' trái cây miền Tây: Nông dân ngậm ngùi châm lửa đốt 'cơ ngơi tiền tỉ'

29
Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là xứ sở trứ danh về cây giống, hoa kiểng, cây ăn trái của miền Tây và cả nước với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Nhưng, “giặc mặn” đang thách thức sinh kế của hàng nghìn người nơi này. Họ ngậm ngùi buộc phải đốt vườn cây ăn trái lâu năm đang héo úa và chết khô dần vì không nước tưới. Đó là cả sản nghiệp của họ!
2 đơn vị thủy điện đổ lỗi qua lại, hàng trăm hecta cây trồng chờ chết

2 đơn vị thủy điện đổ lỗi qua lại, hàng trăm hecta cây trồng chờ chết

0
Gần một tháng nay, nhiều hộ dân ở xã Tân Lập và xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum khốn đốn tìm nguồn nước tưới cho hàng trăm hecta cây trồng đang bị khô héo. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do thủy điện Đăk Nê và thủy điện Thượng Kon Tum cùng nhau tích nước, không trả nước về tự nhiên khiến người dân không có nước tưới cây.
Lúa của người dân vàng úa, khô héo do không có nước tưới /// Ảnh: Đức Nhật

Kon Tum: Nông dân điêu đứng vì thủy điện chặn dòng

1
Nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân tại thôn 3, xã Tân Lập, H.Kon Rẫy (Kon Tum) lâm cảnh đứng ngồi không yên khi hàng trăm héc ta cây trồng đứng trước nguy cơ chết héo. Nguyên nhân theo người dân là do thủy điện chặn dòng.
Quảng Bình khẩn trương phòng, chống hạn, mặn

Quảng Bình khẩn trương phòng, chống hạn, mặn

0
Thời tiết có dấu hiệu nóng trong các tháng đầu năm, nắng nóng xảy ra sớm hơn mọi năm và xuất hiện trên diện rộng vào tháng 3 - 4, duy trì trong những tháng cuối năm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực địa dự án Thủy lợi Bắc Bến Tre tại H.Bình Đại /// Ảnh: Bắc Bình

Hạn mặn, sụt lún bất thường ở miền Tây

0
Ngày 8.3, tại Bến Tre, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo 5 tỉnh đã công bố thiên tai xâm nhập mặn năm 2020 gồm Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Kiên Giang và Cà Mau.

Tin đọc nhiều