Mỹ: Đọ súng giữa các tay chơi mô tô, 9 người chết

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 9 người chết, 18 người bị thương trong một vụ đọ súng dữ dội giữa 5 hội chơi mô tô tại một nhà hàng ở Waco, Texas hôm 17.5.

(TNO) Ít nhất 9 người chết, 18 người bị thương trong một vụ đọ súng dữ dội giữa 5 hội chơi mô tô tại một nhà hàng ở Waco, Texas hôm 17.5.

Vụ đọ súng kinh hoàng gây chấn động dư luận nước Mỹ - Ảnh chụp từ màn hình ABCVụ đọ súng kinh hoàng gây chấn động dư luận nước Mỹ - Ảnh chụp từ màn hình ABC
“Chiến trường” là nhà hàng Twin Peaks Sports Bar and Grill, tọa lạc trong trung tâm thương mại Central Texas Market Place. Đó là một khu vực sầm uất, nhất là khi sự cố đáng sợ này xảy ra ngay trong ngày chủ nhật 17.5, lại trong giờ ăn trưa. Nhiều thực khách và nhân viên nhà hàng hoảng hốt, có người chui vô tủ lạnh để trốn.
Cảnh sát đã thu giữ hơn 100 món vũ khí khác nhau.
Báo Waco Tribune-Herald dẫn lời một nhân chứng cho biết, ít nhất 30 khẩu súng đã nhả đạn ở khu vực bãi đỗ xe với khoảng 100 phát bắn ra cả thảy. Người này mô tả khu vực bãi đỗ xe trông chẳng khác gì “bãi chiến trường”.
Hãng truyền thông CNN ngày 18.5 đưa tin, đầu tiên cãi cọ xảy ra giữa thành viên các nhóm chơi mô tô bên trong nhà hàng, sau đó “mở rộng ranh giới” ra tới bãi đỗ xe. Cuộc đấu võ mồm cũng nhanh chóng biến thành cuộc thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, dần dần được huy động thêm côn, xích, dùi cui, dao và cuối cùng là súng ống.
Còn theo AP, mầm mống của cuộc đấu súng kinh hoàng bắt nguồn từ xích mích trong nhà vệ sinh của nhà hàng.
8 người chết tại chỗ, người thứ 9 chết tại bệnh viện. Tất cả đều là thành viên của các hội chơi mô tô kể trên. Các thi thể nằm rải rác trong bãi đỗ xe của nhà hàng Twin Peaks Sports Bar and Grill cũng như bãi đỗ xe của nhà hàng lân cận cùng hệ thống.
Tại bệnh viện, nhiều người được điều trị vì cả vết thương do dao đâm và trúng đạn.
Patrick Swanton, một phát ngôn viên cảnh sát địa phương, cho biết ít nhất 5 băng đảng đã tham gia vào cuộc hỗn chiến này. Họ tập trung tại nhà hàng để thương lượng về địa bàn hoạt động và tuyển dụng – hai vấn đề thường gây tranh cãi dữ dội giữa các hội chơi mô tô. Khoảng 150-200 hội viên mô tô có mặt tại nhà hàng vào thời điểm đó.
Cảnh sát tại hiện trường  vụ đấu súng - Ảnh: AFPCảnh sát áp giải một nghi can tại hiện trường vụ đấu súng - Ảnh: AFP
Cảnh sát đã biết trước về cuộc họp mặt, vì vậy đã phối hợp với quân đội để triển khai lực lượng sẵn bên ngoài nhà hàng. Thương vong nhờ đó mà được giảm thiểu.
Lực lượng FBI, Cục phòng chống bia rượu, thuốc lá, súng ống và chất nổ sau đó cũng có mặt tại hiện trường.
AP dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Waco, ông Swanton cho hay: “Đây có lẽ là một trong những hiện trường tội ác khủng khiếp nhất mà tôi từng chứng kiến trong 34 năm làm việc trong ngành hành pháp. Nhưng tôi thực sự kinh ngạc và mừng đã không có bất kỳ một thường dân vô tội nào thiệt mạng hoặc bị thương”.
Cảnh sát đã phải nổ súng bắn vào những hội viên mô tô mang theo vũ khí bắn trả vào lực lượng cảnh sát. Ông Swanton lập luận rằng hành động này là để hạn chế thương vong. Chưa rõ có ai trong số những người thiệt mạng là do bị cảnh sát bắn hay không.
Có 3 tay chơi mô tô mang theo vũ khí sau đó tìm cách quay lại để trả thù đã bị cảnh sát bắt giữ.
Ông Swanton cũng cho hay, quản lý nhà hàng biết trước cuộc tụ tập này nhưng không hợp tác với cảnh sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU