Tin mới

Các nhà lãnh đạo G20 và đại diện các nước khách mời chụp ảnh chung /// Reuters

Tuyên bố chung G20 nhấn mạnh cải cách WTO

0
Tuyên bố chung G20 nhấn mạnh việc cải cách Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhưng không có được sự thống nhất về biến đổi khí hậu do quan điểm riêng của Mỹ.
Tổng thống Donald Trump đi qua Tổng thống Vladimir Putin tại hội nghị G20 /// Reuters

Hội nghị G20 chìm trong chia rẽ

0
Hôm qua, Hội nghị cấp cao G20 bước vào ngày thứ hai tại thủ đô Buenos Aires của Argentina với quá nhiều bất đồng liên quan đến thương mại, vấn đề Ukraine, biến đổi khí hậu...
Một vụ cháy rừng ở bang California, Mỹ  /// Reuters

Mỹ sẽ mất hàng trăm tỉ USD vì biến đổi khí hậu

0
Biến đổi khí hậu sẽ khiến nền kinh tế Mỹ mất hàng trăm tỉ USD vào cuối thế kỷ 21. Đó là nội dung bản báo cáo được nhiều cơ quan, ban ngành trong chính phủ Mỹ phối hợp soạn thảo. 
Container hàng tại cảng Thanh Đảo của Trung Quốc	 /// Reuters

Xung đột thương mại Mỹ - Trung khó hạ nhiệt

1
Trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhiều nhà phân tích dự đoán cuộc xung đột thương mại hai nước có thể kéo sang năm 2019.
Đình công bên ngoài kho hàng Amazon ở Anh  /// Chụp màn hình Cnet

Nhân viên Amazon tại châu Âu đình công

0
Người lao động tại kho hàng ở các nước châu Âu của Hãng thương mại điện tử Amazon đã đình công hai ngày nay nhằm yêu cầu công ty trả lương phù hợp hơn và cải thiện điều kiện lao động trong mùa mua sắm cuối năm. 
Một đường ống dẫn khí đốt tại Úc /// AFP

Úc ngăn chặn Trung Quốc thâu tóm công ty năng lượng

0
Chính phủ Úc chính thức bác bỏ đề xuất của tập đoàn Hồng Kông CK Group về việc mua cổ phần, thâu tóm công ty sở hữu đường ống khí đốt lớn nhất nước Úc vì lý do “lợi ích quốc gia”.
Vùng biên giới Thái Lan-Lào /// Reuters

Trung Quốc lập khu miễn thuế ở biên giới Thái Lan - Lào

1
Trung Quốc đang có kế hoạch lập khu thương mại miễn thuế ở biên giới của Thái Lan và Lào trong một động thái nhằm gia tăng quan hệ thương mại với các nước Đông Nam Á, khi cuộc chiến thương mại với Mỹ trở nên căng thẳng.