IS xử bắn, chặt đầu 5.000 đàn ông, bắt 7.000 phụ nữ làm nô lệ tình dục

7
(TNO) Các nhà nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 14.10 cho biết tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) thảm sát ít nhất 5.000 người đàn ông thuộc cộng đồng người Yazidi ở Iraq và bắt giữ khoảng 7.000 phụ nữ, trong đó có trẻ em, làm nô lệ tình dục.

IS xử bắn, chặt đầu 5.000 đàn ông, bắt 7.000 phụ nữ làm nô lệ tình dục - ảnh 1
Cộng đồng người Yazidi sơ tán khỏi nơi ở của họ để tránh bị IS thảm sát và bắt cóc - Ảnh: AFP

Các nhà nghiên cứu thuộc Văn phòng Cao ủy LHQ về Nhân quyền cho biết IS tiến hành hàng loạt những vụ thảm sát tại các ngôi làng người thiểu số Yazidi ở Iraq, mỗi làng xử bắn hoặc chặt đầu trên 100 người đàn ông và giết chết tổng cộng 5.000 người đàn ông, theo tờ Telegraph (Anh) ngày 14.10.

IS cũng đã bắt giữ khoảng 7.000 phụ nữ, trong đó có trẻ em ở Iraq, ép họ làm nô lệ tình dục, theo các nhà nghiên cứu.

Nhà nghiên cứu Matthew Barber có mặt ở Iraq cho hay ông đã lập ra danh sách tên của 4.800 phụ nữ và trẻ em bị IS bắt cóc.

“Khi đến các ngôi làng, các tay súng IS chọn ngẫu nhiên rồi bắt phụ nữ và trẻ em đem đi nơi khác. Tổng cộng khoảng 7.000 phụ nữ, trong đó có trẻ em, đã bị IS bắt giữ”, theo ông Barber.

IS, chiếm được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, đang phải đối mặt với những cuộc không kích của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu, sau hàng loạt vụ cắt đầu con tin phương Tây rồi tung video lên mạng.

Phúc Duy

>> Cuộc sống toàn màu đen trong lòng Nhà nước Hồi giáo
>> Những nữ chiến binh khiến IS khiếp sợ
>> IS có thể dùng Ebola tấn công phương Tây
>> Tổ chức cực đoan IS do ai điều hành ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vincent Tran

Vincent Tran

Thật sự mấy tháng nay tôi theo dõi tin tức về IS mà trong lòng vô cùng lo lắng, phẫn nộ. Bản thân tôi không đóng góp được gì cho người dân vô tội ở khu vực này, chỉ biết cầu nguyện cho họ được bình an và thấy mình cần quý trọng cuộc sống của mình và gia đình mình nhiều hơn nữa. Tôi ái ngại cho Trang khi viết một câu thơ, tưởng chừng như đó là cảm xúc về tình người nhưng kỳ thực vô cùng sáo rỗng để tỏ vẻ quan tâm ảo.
ngọc Minh

ngọc Minh

Đây là bọn tà đạo chứ không phải hồi giáo chính thống. Những tôn giáo chính thống đều lấy nhân-nghĩa - thiện làm tôn chỉ.
Quốc Tuấn

Quốc Tuấn

Tàn bạo hơn cả bọn phát xít và bọn khơ me đỏ.
huongtandong

huongtandong

Bọn IS này còn nguy hiểm hơn EBOLA VÀ HIV nữa. Thế giới hãy chung tay tiêu diệt chúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU