Con tin người Mỹ bị al-Qaeda dọa giết đã thiệt mạng

0
(TNO) Con tin người Mỹ Luke Somers, 33 tuổi bị lực lượng al-Qaeda dọa giết vừa thiệt mạng trong một hoạt động giải cứu ở Shabwa, miền nam Yemen, Reuters dẫn nguồn tin quan chức cấp cao Yemen ngày 6.12.

>> Al-Qaeda dọa giết con tin Mỹ ở Yemen

 Người được cho là Luke Somers trong đoạn băng đe dọa của al-Qaeda - Ảnh: AFP 
Con tin người Mỹ Luke Somer đã bị lực lượng al-Qaeda giết - Ảnh: AFP

Ông Chuck Hagel, người vừa từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận Luke Somer đã bị al-Qaeda giết hại trong khi lực lượng Mỹ tiến hành giải cứu tại Yemen, theo CNN.

Trước đó, ngày 4.12, trong đoạn video kéo dài 3 phút được đăng tải trên mạng, lực lượng al-Qaeda tại bán đảo Ả Rập (AQAP) đã cho chính phủ Mỹ 3 ngày để đáp ứng một loạt các yêu cầu của lực lượng này. Các yêu cầu đó đã được thông báo cho Nhà Trắng, nếu không đáp ứng họ sẽ giết con tin người Mỹ Luke Somers, theo Tân Hoa xã.

Luke Somers, 33 tuổi, bị bắt cóc vào tháng 9.2013 trên một xe khách tại thủ đô Sanaa, Yemen. Anh này làm nghề phóng viên ảnh tự do và các công việc khác để kiếm tiền tại Yemen trước khi bị bắt cóc, theo Tân Hoa xã.

Trong đoạn video của AQAP, Somers xuất hiện với những lời cầu cứu: “Bây giờ đã hơn một năm kể từ khi tôi bị bắt cóc tại Sanaa. Về cơ bản, tôi đang trông chờ mọi sự giải cứu để có thể giúp tôi thoát khỏi tình cảnh này. Tôi chắc chắn mình đang gặp nguy hiểm”, theo Tân Hoa xã.

Ngọc Mai

>> Những vụ chặt đầu nhà báo, công dân Mỹ làm chấn động thế giới
>> Mỹ ra lệnh công dân Mỹ rời Yemen 'ngay lập tức
>> Thêm người Pháp trong đoạn băng hành quyết của IS
>> IS hành quyết một kỹ sư người Nga
>> Thế giới phản ứng trước vụ con tin người Pháp bị hành quyết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU