tay chân miệng

Bác sĩ Lê Văn Nhân tại buổi tập huấn

VWS chung tay phòng, chống dịch bệnh trên người

0
Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) và Ủy ban MTTQ H.Bình Chánh (TP.HCM) vừa phối hợp tổ chức buổi tập huấn công tác vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người, vào chiều 24.6 tại H.Bình Chánh.
Trẻ bị TCM nổi các mụn nước ở lòng bàn tay - Ảnh; Nguyên Mi

Các mẹo chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng

0
Tháng 4 được xem là đỉnh dịch của bệnh tay chân miệng (TCM). Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) “mách” cho phụ huynh các mẹo chăm sóc trẻ bị bệnh TCM.
Chung tay phòng chống dịch bệnh

Chung tay phòng chống dịch bệnh

0
Các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng vẫn lưu hành tại nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia châu Á, mỗi năm ghi nhận hàng chục triệu trường hợp mắc và hàng nghìn trường hợp tử vong.
62 tỉnh thành có bệnh nhân mắc tay chân miệng

62 tỉnh thành có bệnh nhân mắc tay chân miệng

0
Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 44.000 ca mắc tay chân miệng (TCM) tại 62 tỉnh thành, trong đó có 5 trường hợp tử vong tại khu vực phía nam.
Đến cả hành lang Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng hết chỗ cho bệnh nhi - Ảnh: Nguyên Mi

Đến hành lang cũng không còn chỗ cho bệnh nhi

0
(TNO) Bệnh nhi nằm hành lang, người nhà bệnh nhân tận dụng bất cứ chỗ nào có thể để làm 'giường' bệnh là tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi đồng hiện nay khi nhiều bệnh đang ở đỉnh dịch.
TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

0
(TNO) 'Chỉ trong vòng 2 tuần qua, số trẻ mắc bệnh tay chân miệng (TCM) nhập viện đã tăng gấp đôi. Dự báo bệnh sẽ còn tăng nữa và có thể kéo dài đến tháng 12', bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cảnh báo.