tay chân miệng

Một trường hợp mắc sởi nặng phải thở máy, cách ly tại BV Nhi đồng 2	 /// Duy Tính

Cảnh báo bệnh sởi bùng phát

0
Từ đầu năm đến nay TP.HCM có 7 trường hợp mắc sởi, tăng 100% so với cùng kỳ 2017, trong đó 3 trẻ chưa tiêm chủng ngừa sởi… 
Một bệnh nhi mắc sởi nguy kịch đang điều trị tại BV Nhi đồng 2 /// DUY TÍNH

Dịch bệnh dồn dập trong mùa khai trường

0

Các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đặc biệt là bệnh sởi được Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cảnh báo là đang gia tăng và đe dọa lây nhiễm bệnh cho học sinh, đặc biệt là các trẻ mầm non khu vực vùng ven TP.

 /// Nguyên Mi

Gần 2.600 ca bệnh tay chân miệng

0
Ngày 22.11, tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận gần 2.600 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng và hơn 60 ổ dịch, tăng gần 1.000 ca so với cùng kỳ năm trước.
 /// Minh họa: DAD

Xóa bớt ban chỉ đạo

3
Với ước tính chỉ 20/200 ban chỉ đạo hiện nay hoạt động hiệu quả, TP.HCM đang rốt ráo rà soát để xóa bỏ các ban chỉ đạo yếu kém, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành.
Các mụn nước đặc trưng của bệnh tay chân miệng nổi trên lòng bàn tay trẻ /// Nguyên Mi

Cách phòng bệnh tay chân miệng mùa khai trường

0
Tiết giao mùa hiện nay là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em đang gia tăng, có thể bùng phát dịch, đặc biệt khi cả nước bắt đầu khai trường. Vậy phụ huynh cần phòng bệnh cho con bằng cách nào?
Cảnh báo bùng phát dịch tay chân miệng

Cảnh báo bùng phát dịch tay chân miệng

0
Ngày 24.8, tin từ Bộ Y tế cho biết bộ này vừa có công văn khẩn đề nghị các tỉnh, thành tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng.
Tết là thời điểm nhiều bệnh có điều kiện gia tăng /// Ảnh: Nguyên Mi

Bạn biết gì về cảm và cúm - bệnh thường gặp dịp tết?

0
Tết là giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi. Đây cũng là dịp mọi người di chuyển nhiều từ vùng này sang vùng khác, nhiều nơi có nhiệt độ, khí hậu khác nhau. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm.
Bệnh nhi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 vào chiều 11.1 /// Ảnh: Duy Tính

Ngăn ngừa bệnh trẻ em trong dịp tết

0
Bác sĩ Phạm Văn Hoàng, Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết từ nay đến sau Tết Nguyên đán trẻ dễ mắc nhiều loại bệnh: đường tiêu hóa, thủy đậu, sốt siêu vi, viêm hô hấp, tay chân miệng...